Home KIẾN THỨC Dễ trúng ” kịch độc ” bởi 6 món ăn tuyệt...

Dễ trúng ” kịch độc ” bởi 6 món ăn tuyệt đối không được hâm nóng người Việt hay mắc phải

402
loading...

Người Việt thường hay nghĩ việc hâm đi hâm lại đồ ăn nóng sẽ ngon hơn và ngấm vị hơn, nhưng khi chúng ta biết sự thật về tác hại của việc hâm nóng lại thức ăn, chúng ta sẽ thấy lò vi sóng thật ra rất… đáng sợ. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, các hợp chất trong một số thức ăn vặt sẽ trở nên có hại cho sức khỏe và mất giá trị dinh dưỡng khi chúng được hâm nóng.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm, dù có ngon đến mấy cũng không được hâm nóng lại, vì chúng sẽ rất độc hại, có thể gây ung thư  cho con người.

Loading...

1. Thịt gà

3

Thịt gà chứa rất nhiều chất protein, nhưng khi hâm nóng lại, thành phần protein sẽ thay đổi, biến thành chất độc hại, gây nhiều rắc rối về đường tiêu hóa cho người ăn. Cách tốt nhất để tiêu thụ lại nốt số thịt gà còn sót lại trong tủ lạnh, là hãy chế biến chúng thành món salad nguội hoặc bánh sandwich.

loading...

2. Rau bina (rau chân vịt)

Rau bina được biết đến là loại thực phẩm giàu chất sắt và nitrat. Khi bạn hâm nóng món rau ưa thích của thủ thủy Popeye này, chất nitrat sẽ biến đổi thành nitrit và các yếu tố gây ung thư khác. Chính bởi vậy, bạn tuyệt đối không nên hâm lại món rau này.

3. Trứng

Loading...

4

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng hâm lại ở nhiệt độ cao, có thể sẽ khiến cho dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, lòng đỏ của trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể con người.

4. Nấm

loading...

Chúng ta nên ăn nấm ngay sau khi được nấu chín. Bởi vì, các thành phần trong nấm sẽ thay đổi và gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn sẽ hâm lại chúng. Vì vậy, tuyệt đối bạn không nên hâm lại món ăn này, dù chỉ một lần.

5. Cơm

Cơm là thực phẩm hầu như không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt, nhưng lại là món ăn mà hầu hết gia đình nào cũng hâm nóng lại.

Gạo vốn là thực phẩm chứa các bào tử của vi khuẩn Bacillus cereus – một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm do ăn cơm nguội. Thậm chí, khi được nấu chín, các bào tử này vẫn có thể sống sót. Và khi hâm nóng cũng không thể loại bỏ được những con vi khuẩn này, thậm chí còn gây ra ngộ độc thực phẩm.

6. Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng sẽ trở nên vô cùng độc hại nếu như bạn hâm nóng lại nó. Cách tốt nhất để ăn chúng và giữ được giá trị dinh dưỡng trong món ăn, là nên ăn ngay món ăn này khi được đun sôi.

Theo Indiatimes

Nguồn: http://depplus.vn/tin-tuc/22-01-2016/6-mon-an-tuyet-doi-khong-duoc-ham-nong-lai-vi-de-trung-kich-doc/229/38534/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...