Home KIẾN THỨC Đi xe ga nhất định phải tránh 8 điều này

Đi xe ga nhất định phải tránh 8 điều này

638
loading...

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe tay ga khác nhau. và có nhiều người không biết điều này, xe ga nhanh hỏng hơn xe máy nếu không biết cách bảo quản. Vì vậy, chúng ta nên tránh tuyệt đối những điều sau đây:

vespalx.com-mach-nho-cac-bi-quyet-tiet-kiem-xang-cho-xe-ga_1

1. Quên bảo dưỡng xe:
Điều này sẽ nhanh làm chiếc xe tay ga xuống máy, tổn hại các chi tiết bên trong của động cơ. Tốt nhất nên bảo dưỡng 3 tháng 1 lần, và chú ý thay lốp xe khi lốp đã quá mòn.

2. Chỉ dùng một bên phanh

Dùng 1 phanh không an toàn cho cả xe và người. Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng đồng thời cả hai phanh để có lực phanh hiệu quả nhất. Và khi bóp phanh, nên nhấp nhả một chút để vẫn có thể điều khiển được tay lái, tránh hiện tượng khoá chết bánh xe.

Loading...

3. Giữ tay ga không ổn định: vừa hại xe vừa tốn xăng
Những chị em có thói quen lên ga nhanh rồi đột ngột giảm tốc sẽ làm xe nhanh hỏng hơn, và đặc biệt thiệt hại trước mắt là xăng ngốn hơn rất nhiều so với cách đi xe đều tay ga. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Chạy xe quá chậm
Gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn. Việc vận hành chiếc xe nhanh hơn một chút sẽ giúp lượng gió làm mát cho két nước được nhiều hơn và đỡ tốn nhiên liệu hơn. Ngoài ra, Hãy luôn vệ sinh két nước và thay mới nước làm mát trong quy trình bảo dưỡng toàn bộ xe.

5. Không thay dầu láp và dầu máy thường xuyên
Lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe ga là điều quan trọng. Có nhiều cách để tìm đúng loại dầu cho xe mình, cách tốt nhất là hãy đọc kỹ loại dầu sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới.

loading...

6. Lắp thêm đồ chơi hoặc bộ chống trộm trôi nổi
Bất cứ một thiết bị ngoại vi nào được gắn thêm đều có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. Với những mẫu xe tay ga cao cấp như Vespa Primavera hay Vespa Sprint đều được trang bị hệ thống khoá từ nên khả năng chống trộm của những dòng xe này là rất tốt, chị em có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần phải lắp thêm các loại khoá chống trộm khác nữa.
7. Trùm áo mưa lên đầu xe
Cách này sẽ làm giảm đi sự linh hoạt của đầu xe bởi áo mưa ướt sẽ quấn chặt vào tay lái và đồng thời cũng tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi di chuyển.

8. Phóng nhanh phanh gấp
Thói quen này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến chiếc xe tay ga và cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.

tổng hợp

Loading...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f2402/ai-di-xe-ga-nhat-dinh-phai-tranh-8-dieu-nay-2133152/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...