Home KIẾN THỨC Đi xe máy phải biết được những bộ phận thường hay hư...

Đi xe máy phải biết được những bộ phận thường hay hư hỏng nhất

406
loading...

Hiện nay, xe máy đang là phương tiện được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi của nó mang lại. Xe máy bây giờ hiện đại và có độ an toàn cao, tuy nhiên không phải vì vậy mà mọi người cứ leo lên ngồi chạy và không để ý gì nữa. Nó sẽ có những bộ phận rất dễ bị hư nếu mọi người lơ là đấy.

Dưới đây là những bộ phận trên xe rất dễ bị hư, mọi người chạy xe nhớ để ý nhé.

Bugi

Loading...

Bugi có nhiệm vụ là châm cháy cho hệ hỗn hợp xăng trong buồng đốt. Do những yếu tố tác nhân từ điều kiện môi trường bên ngoài khiến chúng nhanh chóng bị hư hỏng.

Bugi cũng là thứ dễ hư nhất trên xe máy, cứ hễ đi mưa lội nước là có nguy cơ hư liền. Bên cạnh đó cũng có nhiều nguyên nhân làm bugi hỏng như lâu ngày không vệ sinh, động cơ quá nóng. Cách khắc phục là mọi người thường xuyên kiểm tra bugi sau mỗi lần xe ngập nước hay chạy đường dài. Bên cạnh đó, cần thay bugi định kỳ sau 20.000km.
bugi

Côn (Bộ ly hợp)

Nếu đi xe mà thấy khi chuyển số xe mà xe hay giật mạnh, khó vào số thì có nguy cơ bộ ly hợp xe bị hư rồi. Sau một thời gian, bộ ly hợp này sẽ bị hỏng và khiến xe tiêu tốn xăng hơn, gia tốc kém hơn. Lúc này mọi người cần tiến hành thay thế bộ ly hợp số mới để chạy xe an toàn hơn, không gặp phải những trường hợp trên.

loading...

20160926_101911_2_600x323

Lốp

Mọi người cũng biết thì lốp là thứ dễ hư nhất trên xe. Nguyên nhân gây hư mòn lốp xe có rất nhiều như : chạy lâu lốp bị mòn, nếu đi đường xấu thường xuyên lốp có thể bị nứt hay thủng do vật nhọn đâm,… khi lốp xe bị hỏng có thể gây khó khăn trong việc điều khiển và có thể gây tai nạn.

Loading...

Cách khắc phục: khi lốp có những dấu hiệu hư hỏng, mọi người hãy nhanh chóng tiến hành thay mới lốp xe. Lốp mà mòn quá thì khi chạy nó sẽ nứt và có khi nổ bánh nữa. Nếu may mắn bánh sau thì còn xử lí được, nếu nổ bánh trước là lạc tay lái liền, nguy hiểm lắm.

3-yeu-to-giup-ban-quyet-dinh-khi-nao-can-thay-lop-xe-may2Ắc quy

Cách khắc phục : khi xe có dấu hiệu đề không nổ, bạn phải đi thay bình ắc quy mới hoặc sạc điện vào bình. Ắc quy là một thiết bị điện cần thiết trên một chiếc xe máy. Tuy nhiên, chỉ sau một lần chập hệ thống điện là ắc quy có thể bị hỏng.

loading...

Xích

Khi phải dắt lùi xe quá nhiều, xích thường hay giãn ra và chùng xuống, chạy xe sẽ nghe tiếng xích va đập lạch cạch vào hộp. Nếu không nhanh chóng sữa chữa, lúc mọi người đang chạy trên đường, xích sẽ gây bó kẹt hệ thống truyền lực và làm mất khả năng lái và có thể gây nguy hiểm.
nhongxichxeso_cafeautovn_5_1453824843Cách khắc phục : mọi người cứ dẫn ra tiệm nói chặt mắt xích dùm. Họ sẽ lấy từ 5.000 – đến 10.000 à. Không tốn bao nhiêu mà lại an toàn hơn khi chạy xe nữa.

Tổng hợp

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4563/nhung-bo-phan-tren-xe-may-de-hu-hong-nhat-moi-nguoi-di-xe-nen-de-y-2338623/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...