Home KIẾN THỨC Đọc xong bài viết này, chắc chắn đi karaoke bạn không bao...

Đọc xong bài viết này, chắc chắn đi karaoke bạn không bao giờ dám dùng chung micro nữa

541
loading...

Việc đi hát hò, karaoke đã trở thành một thú tiêu khiển của không ít người. Mỗi lần tớ đi karaoke là không bao giờ dám dùng micro chung, ai cũng thấy việc sử dụng chung micro là vô cùng bình thường nhưng chính điều đó lại mang đến những tác hại khó lường. Bạn sẽ giật mình khi biết 4 lý do khiến bạn không dám hát chung nữa đâu.

micro-karaoke-shure-beta92a-1Đây là những lý do những người quen của tớ cũng rất đồng ý với việc hạn chế việc sử dụng micro chung:

Mất vệ sinh

Khi đi karaoke, mỗi người có bao giờ để ý rằng chiếc micro rất bốc mùi hay không? Có biết bao nhiêu người đã dùng chiếc micro đó để hát, và hơi thở, nước bọt của họ đã ám lên đó để lại mùi hôi vô cùng khó chịu. Tớ đi hết 10 quán karaoke thì đến 7 – 8 quán đã không vệ sinh micro rồi.

Loading...

Khả năng lây bệnh rất cao

Đối với những người đang mang bệnh như cảm, sốt, hoặc các loại bệnh có thể lây khác. Chỉ cần họ hà hơi vào micro là trên đấy đã có triệu triệu vi khuẩn gây bệnh rồi, chỉ cần chúng ta kề miệng vào hát là những vi khuẩn ấy sẽ dễ dàng thâm nhập vào cơ thể bằng đường miệng.

Micro ít được bảo dưỡng

loading...

Bảo dưỡng ở đây có nghĩa là họ rất ít khi kiểm tra các micro có hoạt động tốt hay không, nếu để tình trạng micro quá cũ, bị rỉ sét, dễ dẫn đến việc chập mạch và có thể phát nổ.

Nguy hiểm từ nước xịt phòng, khử mùi

Để đón khách mới vào, chắc chắn nhân viên dọn phòng sẽ dùng nước xịt phòng để khử mùi của phòng trước đó hay thậm chí là xịt cả nước khử mùi lên micro, việc đó khiến các hóa chất độc hại có thể dễ dàng đi vào trong cơ thể và tích tụ lại, dễ gây ra các bệnh dị ứng, viêm…

Loading...

Cách khắc phục:

– Mọi người hãy luôn sử dụng micro có khăn bịt đầu micro lại để giảm thiểu việc hít phải những chất độc hại cung như mầm bệnh, hãy để nghị nhân viên thay đổi đầu bịt mới nếu có người vừa sử dụng phòng.

– Nếu có khăn bịch, hãy dùng loại khẩu trang y tế để buộc đầu micro lại, như thế sẽ giảm thiểu được mùi hôi cung như vi khuẩn.

loading...

– Có có khăn giấy ướt, hãy vắt sạch nước để vệ sịnh đầu micro rồi mới sử dụng.

– Cầm micro ra xa miệng ở khoảng cách vừa phải, tối đa là một gang tay để hạn chế việc vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể thông qua miệng.

– Nếu có dàn karaoke tại nhà, cố gắng vệ sinh micro sau mỗi khi hát hoặc mua vải bịt để giữ cho micro luôn sạch.

Tớ nghĩ sẽ không ai chê trách gì bạn nếu làm như thế, vì suy cho cùng, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/4-ly-do-khien-ban-khong-bao-gio-muon-dung-chung-micro-khi-di-karaoke-2210525/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...