Home KIẾN THỨC Dùng iphone bản quốc tế mà không biết điều này, lỡ tay...

Dùng iphone bản quốc tế mà không biết điều này, lỡ tay bấm bừa thì coi như trở thành cục gạch 200k

365
loading...

Hiện nay iphone trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người bởi kiểu dáng đẹp, chức năng thích hợp với người dùng. Chế độ chụp ảnh camera đáp ứng yêu cầu của người dùng. 

Mới đây, nhiều người dùng iPhone phiên bản Quốc tế tại Việt Nam đã gặp một tình huống vô cùng oái oăm khiến những người dùng cũng như những cửa hàng kinh doanh điện thoại phải e sợ.

30083758225_59687e83fe_b
Cụ thế, sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 10, nếu mọi người vào phần cài đặt bấm chọn Reset (Cài đặt lại) trong phần cài đặt chung thì bỗng chốc chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ chạy lại và… không nhận SIM hiện tại.

Loading...

29969471102_ee9e1f96f7_b
Mặc dù lỗi này chỉ xuất hiện ở điện thoại iPhone Lock (là các dòng máy iPhone được bán ra bởi các nhà mạng di động như AT&T, Sprint, Docomo hay T-mobile. Chúng chỉ sử dụng đuọc SIM do chính những nhà mạng đó cung cấp) nhưng nay lại xuất hiện trên cả phiên bản Quốc tế (là dòng máy iPhone có thể sử dụng được SIM của mọi nhà mạng trên thế giới) khiến cho không ít người dùng và cửa hàng điện thoại phải điêu đứng.
29969471192_27e03cea95_b

Tốt nhất là đừng cập nhật hoặc Cài đặt lại hệ thống.

Nếu muốn tiếp tục dùng điện thoại thì bắt buộc phải dùng SIM ghép (SIM ghép là 1 bản vi mạch nhỏ được dùng để lắp chung với các thẻ sim để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone bị khóa bởi nhà mạng phân phối) như phiên bản iPhone Lock.

loading...

Để ngăn chặn việc này, rất nhiều trung tâm điện thoại đã lên tiếng cảnh bảo người dùng đừng cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản 10 hoặc không được Reset hoặc khôi phục điện thoại sau khi đã và đang sử dụng phiên bản iOS 10.
29969464872_1af5af33b8_b
1 trung tâm điện thoại đã lên tiếng cảnh báo người dùng.

Hiện tại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính thức của lỗi này nhưng có rất nhiều giả thiết cho rằng Apple đang tiến hành “càn quét” các máy được unlock “lậu”. Cụ thể, một lượng lớn iPhone đang bán tại thị trường Việt Nam từng là bản lock, nhưng đã được mua code để có thể biến thành máy quốc tế. Nếu như code này được thanh toán bằng các hình thức phi pháp (thẻ tín dụng bị đánh cắp chẳng hạn), hay mua qua các kênh trung gian không chính thống, hoàn toàn có khả năng Apple sẽ tiến hành khóa lại máy.

Trong thời gian này, để tránh điện thoại biến thành “cục gạch”, mọi người nhớ đừng cập nhật phiên bản hệ điều hành hoặc tấy mấy tay chân mà Reset lại điện thoại nhé.

Loading...

Tổng hợp.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4563/ai-dung-iphone-ban-quoc-te-thi-nen-can-than-bam-cai-nay-thi-coi-nhu-thanh-cuc-gach-2343359/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...