Home KIẾN THỨC Ghi nhớ 13 điều này nếu nhà có thờ Thần Tài thì...

Ghi nhớ 13 điều này nếu nhà có thờ Thần Tài thì có mà “TIỀN VÔ NHƯ NƯỚC SÔNG ĐÀ CẢ NĂM”

676
loading...

Bây giờ nhà nào hầu như cũng có 1 bàn thờ Thần Tài. Ngay cả những ai không có đạo vẫn tin rằng thờ Thần Tài sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Để con đường tiền bạc suôn sẻ cả năm, thờ Thần Tài thôi chưa đủ, mọi người nhớ cả 13 điều này nhé!

 

bàn thờ

Loading...

1. Khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về, bạn nên gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ. Sau đó, mang thẳng tới chùa gần đó nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần” và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài (kể cả ông Địa cũng vậy).

2. Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên ban thờ. Sau khi đưa Thần Tài từ chùa về nhà, bạn dùng nước lá bưởi rửa Thần Tài và đặt lên bàn thờ.

3. Về mâm cúng, chỉ cần nước sạch và trái cây thôi cũng được. Không cần cầu kỳ cho phức tạp.

4. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi. Khăn lau bàn thờ phải là khăn sạch, dùng riêng và không được dùng làm việc khác.

loading...

5. Thời điểm đốt nhang cho Thần Tài thường là buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối. Mọi người nhớ lưu ý.

6. Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước, tốt nhất nên bày 5 chén nước trên ban thờ, lượng nước đổ cách miệng chén chừng 1cm, không nên rót nhiều, dễ bị tràn ra bàn thờ thì không tốt.

7. Hoa và quả: phải là hoa quả thật, được chọn kỹ lưỡng, đẹp và ngon. Không được dùng đồ giả để cúng, không tốt. Tuyệt đối không nên để hoa, quả trên bàn thờ héo úa, bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

Loading...

8. Đèn, nến: dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng bóng điện, hay đèn nhấp nháy, bởi vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

9. Gạo, muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà, điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà.

10. Lộc cúng xong thì không chia cho người ngoài, chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng.

loading...

11. Không để chó mèo hay con nít đến phá bàn thờ.

12. Nơi đặt bàn thờ phải trang nghiêm, thường là ở phòng khách. Luôn giữ bàn thờ và chung quanh sạch sẽ.

13. Sau khi lập bàn thờ, gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn ở bàn thờ, bởi vì ánh sáng là công cụ chỉ đường cho các thần giáng xuống trần gian.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/nha-nao-tho-than-tai-ghi-nho-13-dieu-nay-thi-tien-moi-vao-nhu-nuoc-2296155/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...