Home KIẾN THỨC Giảm ham muốn cả 2 giới khi ăn loại thần dược này

Giảm ham muốn cả 2 giới khi ăn loại thần dược này

259
loading...

Vị cay, tính ấm, không có độc, rau răm là một trong những loại rau thơm được nhiều người ưa thích. Song, ăn loại rau này sai cách có thể gây ra một số nguy hiểm mà ai cũng nên biết.

Rau răm ăn kèm với các món như trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến…chắc hẳn là món khoái khẩu của nhiều người. Không chỉ thơm ngon mà trong Đông y, rau răm còn sát trùng, tán hàn, làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt.

Nhờ vị cay, tính ấm, không có độc, rau răm còn chữa đau bụng lạnh, các vết thương do rắn cắn, chữa tràng ghẻ, cước khí (sưng chân – mùa đông chân tay hay bị cước), hắc lào, trĩ. Người Campuchia còn dùng nó để chữa thông tiểu, chống nôn và sốt. Tuy nhiên, khi ăn loại rau này chúng ta vẫn cần lưu ý một số tác dụng phụ sau.

Loading...

8

Rau răm có thể gây ra tác dụng phụ nếu ăn không đúng cách.

Có thể gây sẩy thai

loading...

Rau răm được xem là loại rau “kỵ” với phụ nữ mang thai bởi nó có vị cay, tính ấm, tính thơm, hành khí mạnh (khí hành dẫn đến huyết hành) kích thích tử cung có thể dẫn đến sẩy thai.

Do đó, thai phụ chỉ nên ăn một ít (một vài ngọn) rau răm với các thức đi kèm như trứng vịt lộn… để  không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, đồng thời tuyệt đối không được ăn nhiều, dùng rau răm giã uống hay sắc làm thuốc uống để tránh gây nguy hiểm.

Có thể bạn chưa biết nhưng trong dân gian, người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%): Dùng rau răm tươi 500g, loại thân đỏ hơi ngả sang màu tím (rau răm thân xanh trắng không có tác dụng gây sảy thai).

Loading...

Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị).  Sau đó, uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài.

Giảm ham muốn ở cả nam giới và nữ giới

Theo các bác sĩ Đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy, suy yếu tình dục, làm giảm ham muốn, đàn ông kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi. Phụ nữ có thể mất chu kỳ kinh nguyệt. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.

loading...

Mặc dù được xếp vào loại rau gia vị rất quen thuộc chuyên ăn kèm với các món ăn có tính chất tanh như lòng lợn, trứng vịt lộn, chai hến,…để đánh bay mùi tanh của thực phẩm cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn, rau răm vẫn có thể gây hại nếu ăn không đúng cách. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý những điều trên khi ăn loại rau này để đảm bảo an toàn nhé.

Nhật Mỹ (t/h)

Nguồn: http://www.suckhoenhi.vn/nhung-nguy-hiem-khong-the-khong-biet-khi-an-rau-ram-sai-cach-d12174.html?

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...