Home KIẾN THỨC Giúp bé nín khóc và xoa dịu mọi khó chịu của bé...

Giúp bé nín khóc và xoa dịu mọi khó chịu của bé ngay tức thì bằng tuyệt chiêu bấm huyệt bàn chân

349
loading...

Khóc là cách để bé giao tiếp và có rất nhiều lí do khiến bé khóc như đầy hơi, táo bón, cảm lạnh, mọc răng hay do bé cảm giác sợ hãi, bất an… Trong những tình huống này, dỗ bé nín luôn là một trong những thử thách với các ông bố bà mẹ.

Bên cạnh những phương pháp theo bác sĩ hướng dẫn, mẹ biết không, có một thứ có thể giúp bé bớt quấy khóc rất hiệu quả, được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng đó là bấm huyệt chân cho bé. Mỗi khu vực trên bàn chân tương ứng với từng bộ phận trên cơ thể. Bằng cách dùng một lực vừa phải trên khu vực này, bạn sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, thư giãn. Hãy nhớ rằng, chỉ được dùng lực nhẹ tránh gây chấn thương cho bé và tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

1. Đầu và răng

Loading...

giup-be-thu-gian-1(Ảnh: Littlethings)

Điều phổ biến làm bé cáu kỉnh là đau đầu hoặc khi răng bắt đầu mọc. Hầu hết các cách như mát-xa, hay dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đều giải quyết khá tốt các trường hợp này.

Bên cạnh đó, việc bấm huyệt chân cũng là cách rất tốt giúp bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Theo các chuyên gia, đầu ngón chân tương ứng với răng và đầu bé. Chỉ cần dùng lực nhẹ xoa nắn các ngón chân của con, bé sẽ cảm thấy thư giãn, bớt quấy khóc và dễ ngủ.

loading...

2. Xoang

giup-be-thu-gian-2(Ảnh: Littlethings)

Khu vực giữa mỗi ngón chân kết nối trực tiếp đến xoang trong mũi. Nghẹt mũi, chảy mũi mang đến cảm giác rất khó chịu cho chúng ta, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.

Loading...

Vì thế, dùng lực ấn nhẹ lên vị trí này và mát-xa sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Phổi

giup-be-thu-gian-3(Ảnh: Littlethings)

loading...

Trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh, nhiễm trùng. Chỉ cần 30 giây tiếp xúc với quạt gió sau khi tắm cũng có thể khiến bé nhiễm lạnh, nhiễm trùng. Nếu phổi bị ảnh hưởng, bé sẽ khó thở, biếng ăn, khó ngủ, và tất nhiên là bạn cũng khó có thể có giấc ngủ ngon.

Trong trường hợp này, nhẹ nhàng nhấn vào đệm thịt phần gần ngón chân bé bằng một lực nhẹ, sẽ giúp bé thoải mái hơn.

4. Ngực

giup-be-thu-gian-4(Ảnh: Littlethings)

Ngực hay huyệt solar plexus (huyệt đan điền) là một bó dây thần kinh nằm trên bụng. Đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy có thể kích thích đến bó dây thần kinh này và khiến bé quấy khóc, khó thở.

Bạn hãy thử mát-xa và nhấn lực nhẹ đến khu vực dưới đệm thịt gần ngón chân như trong hình. Chắc chắn, bé của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn.

5. Bụng trên và bụng dưới

giup-be-thu-gian-5(Ảnh: Littlethings)

Trẻ thường dễ bị tắc ruột. Để giúp trẻ thoải mái, bạn nên đưa bé đi thăm khám để các bác sĩ tìm ra hướng điều trị thích hợp. Sau đó, bạn có thể áp dụng các mát-xa lòng bàn chân – nơi tương ứng với vùng bụng – giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

giup-be-thu-gian-6(Ảnh: Littlethings)

Nguồn: http://afamily.vn/suc-khoe/mach-me-cach-bam-huyet-ban-chan-giup-do-be-nin-khoc-va-xoa-diu-moi-kho-chiu-cua-con-201603310453433.chn

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...