Home KIẾN THỨC Hãy đọc ngay bài này nếu bạn đã từng nhuộm tóc, nó...

Hãy đọc ngay bài này nếu bạn đã từng nhuộm tóc, nó có thể sẽ cứu sống bạn

613
loading...

Đọc và làm vẫn còn kịp đấy mọi người!

Nhuộm tóc là một nhu cầu làm đẹp chính đáng, thế nhưng đây lại là một trong những phương pháp làm đẹp mang lại nhiều nguy hiểm cho người sử dụng, theo OnlineMail.

Liệu việc hóa chất trong thuốc nhuộm tóc là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư? 

Loading...

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 87 trong số 100 bệnh nhân nữ bị ung thư vú đã sử dụng thuốc nhuộm tóc trong suốt một thời gian dài. Hiện nay, đa phần các sản phẩm thuốc nhuộm tóc đều sử dụng công nghệ lên màu nhanh, điều này giúp rút ngắn thời gian nhuộm so với các sản phẩm tự nhiên. Tuy vậy, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến sức khỏe của bạn trở nên xấu đi mỗi ngày. Viện Ung thư Mỹ công bố rằng có hơn 5000 sản phẩm hóa chất trong thuốc nhuộm tóc và phần nhiều trong số đó là chất gây ung thư.

Sau đó, các nhà khoa học đã làm 1 nghiên cứu về sự liên quan giữa mức độ thường xuyên nhuộm tóc và nguy cơ ung thư bàng quang. Nhà nghiên cứu Manuela Gago-Dominguez,trường đại học Nam California Trường Y khoa ở Los Angeles, đã tiến hành một loạt các nghiên cứu trên bệnh nhân bị ung thư bàng quang và phụ nữ khỏe mạnh – tất cả cùng tuổi – và tìm thấy một sự liên hệ giữa bệnh ung thư bàng quang và thuốc nhuộm tóc.

Trong nghiên cứu mới nhất, tiến sĩ Gago-Dominguez và các đồng nghiệp đã phân tích 897 trường hợp ung thư bàng quang. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc ít nhất một lần một tháng có gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư bàng quang so với những người không sử dụng thuốc nhuộm tóc.

loading...

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên số ra tháng hai của tạp chí International Journal of Cancer.

Tiến sĩ Manuela Gago-Dominguez nói: “Tuy chúng tôi không thể khuyên bạn buộc phải ngưng nhuộm tóc vĩnh viễn nhưng đây là một trong những nghiên cứu lớn nhất và toàn diện nhất từng được thực hiện về vấn đề này. Và chúng tôi nghĩ rằng bạn nên cân nhắc về việc cắt giảm tần suất nhuộm tóc cũng như không nhuộm nếu không thật sự cần thiết.”

Thậm chí, báo cáo còn chỉ ra rằng, một số nhà tạo mẫu tóc có nguy cơ ung thư bàng quang hơn 50% so với những người không làm nghề này.

Loading...

Tuy vậy, các nhà khoa học cho biết bạn vẫn có thể nhuộm tóc nếu chỉ với tần suất 1-2 lần một năm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bạn cần chọn sản phẩm an toàn cho tóc và cơ thể, không dùng thuốc quá rẻ, trôi nổi không nhãn mác vì nó cực kỳ nguy hiểm.

Vậy làm sao để tránh tác hại của thuốc nhuộm tóc?

– Tránh nhuộm tóc quá nhiều

loading...

– Chọn nhà sản xuất thuốc nhuộm uy tín

– Xem xét việc nhuộm tóc bằng thành phần tự nhiên

Một trong những sản phẩm thuốc nhuộm tóc tự nhiên  đó là à cà phê. Nó hoàn toàn tự nhiên và cung cấp nhiều đặc tính có lợi. Cà phê có thể đem đến cho bạn những màu tóc mong muốn.

the-chemical-products-in-hair-dyes-cause-cancer-use-coffee-instead-20161015-16102728

Cách làm:

Bạn cần chuẩn bị:

– 1 tách cafe đen đậm đặc, càng đặc càng tốt

– 1 chén cafe xay

– Dầu xả bạn vẫn dùng

– Giấm táo hoặc giấm gạo

Trộn cafe xay, cafe pha và dầu xả theo tỷ lệ 1:1:1

Đầu tiên, bạn gội sơ tóc cho sạch chất bẩn. Sau đó ủ tóc với hỗn hợp cafe, để khoảng 60 phút. Khi hết thời gian trên, bạn xả lại tóc với giấm và nước nhiều lần cho đến khi thật sạch.

Để tóc lên màu bạn cần làm 2-3 lần liên tục mỗi ngày.

Phương Nhiên

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-da-56/neu-ban-da-tung-nhuom-toc-hay-doc-bai-nay-neu-khong-muon-ruoc-hoa-vao-than-159916

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...