Home KIẾN THỨC Hòn đá có mắt, biết khóc như người – Chuyện lạ có...

Hòn đá có mắt, biết khóc như người – Chuyện lạ có thật

219
loading...

Chuyện lạ về hòn đá có mắt, biết khóc như người.

Một hòn đá có hình dạng kì lạ cùng hiện tượng “ảo diệu” của nó đã khiến không ít người chứng kiến phải trầm trồ và thốt lên đầy kinh ngạc.

Ông Vương Quân, 50 tuổi đến từ thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), trong một lần ra bờ sông Gia Lăng đã phát hiện một hòn đá cuội có hình thù kì lạ liền nhặt lên xem. Bất ngờ, ông Vương phát hiện hòn đá có hình giống như mặt người cùng một hõm sâu có hình thù như một con mắt lớn, nhìn rất thật và sống động. Ông Vương mang về nhà và khoe với mọi người, hàng xóm ai nấy đều lấy làm kinh ngạc.

Loading...

Hòn đá cuội cân nặng 2,5kg, ông Vương sau đó mang cho trẻ con trong nhà dùng làm đồ chơi. Có lần ông Vương chuẩn bị tắm và mang đá vào bồn dùng kỳ lưng thì xảy ra một hiện tượng kì lạ.

“Mấy hôm trước tôi mang hòn đá vào bồn để kỳ lưng thì phát hiện từ hốc mắt của hòn đá có nước nhỏ ra như nước mắt, như kiểu người đang khóc vậy”, ông Vương Quân cho biết. Hiện tượng trên khiến ông Vương vô cùng kinh ngạc, khách đến nhà chơi chứng kiến sự việc trên cũng lấy làm ngạc nhiên.

Hiện tượng kì lạ này ở hòn đá cuội đã được ông Vương nhờ đến sự trợ giúp của báo Đông Phương với hi vọng các chuyên gia sẽ đưa ra câu trả lời thích đáng.

loading...

Theo tìm hiểu của phóng viên tờ Đông Phương cho thấy, hòn đá cuội có hốc mắt và hình “con mắt” dài, viền mắt khá rõ ràng, thậm chí có viền mắt và hoa văn như con ngươi. Khi có nước ở trong hốc mắt, sẽ tạo thành cảm giác như nước mắt thật. Màu sắc hoa văn ở khu vực “con mắt” khác biệt so với màu của tổng thể hòn đá cuội, tuy nhiên kết cấu khá tự nhiên và không có dấu vết của sự đục đẽo hay tác động từ bên ngoài.

bestie-hon-da-co-mat-2-20160624145030

Một hòn đá khác có hốc mắt như thật.

Loading...

Theo các nhà sưu tập đá cho biết, những hòn đá kì lạ thường quý ở chỗ có hình dạng sống động như thật. Hơn nữa, hình dạng đều do tự nhiên tạo thành. Ngoài ra, sông Gia Lăng sau một quá trình tiến hóa tự nhiên lâu dài nên thường xuất hiện không ít những hòn đá có hình thù kì lạ.

Hiện tại ông Vương vẫn đang hi vọng sẽ tìm được lời giải thích cho hiện tượng hòn đá cuội có mắt biết khóc kì lạ trên.

Theo Vietnamnet

loading...

Nguồn: http://bestie.vn/2016/06/chuyen-la-ve-hon-da-co-mat-biet-khoc-nhu-nguoi

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...