Home KIẾN THỨC Hú hồn con em bị co giật, suýt liệt cơ vì bà...

Hú hồn con em bị co giật, suýt liệt cơ vì bà nội rơ lưỡi cho cháu bằng mật ong mỗi ngày

388
loading...

Huhu, các mẹ ơi em không cho mẹ chồng em làm, vì con em mới 6 tháng tuổi thôi. Em có nói lý do nhưng mẹ chồng em không nghe, bà bảo bao nhiêu đời dùng không bị làm sao rồi nên bà đã tự lấy mật ong rơ lưỡi cho con em khi em đi làm.

Đặc biệt mật ong đặc và để từ rất lâu rồi. Em rất lo lắng cho con, nói miết nhưng mẹ chồng nghĩ em láo nên em cũng không dám đôi co làm gì.

capture

Loading...

Với lại, thấy bà làm thường xuyên lưỡi con sạch bong mà cũng chẳng thấy nguy hiểm gì như các bác sĩ cảnh báo trên mạng nên em cũng xuôi xuôi, nghĩ mẹ chồng nói đúng và mua thêm để mẹ dùng cho con. Chai mật ong em mới đặt mua trên mạng tuần trước mới mang về, sáng qua mẹ dùng cho con thì xảy ra chuyện.

Em đang làm thì mẹ chồng gọi điện bảo: “Về mau, thằng bé mẹ mới đánh tưa lưỡi xong bỗng nhiên co giật, ói mửa tùm lum sáng giờ…!” Mang con đi bệnh viện bác sĩ bảo con em bị ngô độc mật ong nhưng may mắn không gặp nguy hiểm gì đến tính mạng. Hú hồn!

Rồi bác kể, trước đây cũng từng có một bé nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng, liệt cơ do mẹ thường xuyên đánh tưa lưỡi bằng mật ong đấy, người ta đã cảnh báo ra rả mà các mẹ liều thật.
Nói về tác hại của mật ong đối với trẻ dưới 1 tuổi, bác cho biết thêm mật ong có nhiều độc tố botulium, tác động lên dây thần kinh cơ, gây liệt. Nếu ngộ độc nặng có thể tử vong. Trẻ dưới một tuổi (đặc biệt dưới 6 tháng) có nguy cơ ngộ độc cao với độc tố này, do vậy không được cho bé dùng mật ong cũng như đánh tưa bằng mật ong dù đây là kinh nghiệm dân gian truyền đời.

loading...

Theo đó, để làm sạch tưa lưỡi cho trẻ em được bác khuyên như sau

– Dùng nước muối sinh lý loại 0,9% hai ngày/lần, thấm gạc nước muối sinh lý rồi xoa lên lưỡi cho con

– Nên đánh tưa cho trẻ sau khi ngủ dậy chưa ăn gì, đánh xong phải chờ ít nhất 15 – 20 phút mới cho trẻ ăn

Loading...

– Khi trẻ bị tưa lưỡi có những đốm trắng trên lưỡi, mẹ tuyệt đối không được cạy những đốm trắng ra vì sẽ gây chảy máu dẫn đến nhiễm trùng, lâu hết

– Với những trẻ bị tưa lưỡi nặng nên mang con đi khám để dùng thuốc đặc trị

Cách phòng tránh tưa lưỡi

loading...

Với trẻ đang bú mẹ và bú bình

– Trẻ bú mẹ: Trước khi cho con bú mẹ nên vệ sinh ngực thực sạch sẽ để tránh vi khuẩn

– Trẻ bú bình: Khi trẻ bú sữa xong mẹ rửa bình thật sạch, tráng lại núm vú và bình sữa bằng nước sôi trước khi pha sữa cho trẻ để khử trùng không tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển

Với trẻ đã ăn thức ăn dặm

Sau khi con ăn xong mẹ cho con uống vài ngục nước và xúc miệng cho con bằng nước muối sinh lý để vệ sinh khoang miệng. Không co con ăn ngọt vào buổi tối tránh tạo điều kiện cho nấm lưỡi phát triển

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f854/hu-hon-con-em-bi-co-giat-suyt-liet-co-vi-ba-noi-ro-luoi-cho-chau-bang-mat-ong-moi-ngay-2373906/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...