Home KIẾN THỨC Hút 100 điếu thuốc cũng không bằng tác hại của 1 loại...

Hút 100 điếu thuốc cũng không bằng tác hại của 1 loại hương đuổi muỗi này

477
loading...

Khó ai có thể ngủ ngon giữa tiếng muỗi vo ve. Nhiều người thoa kem, giăng mùng để phòng muỗi. Đây đều là những phương án khả thi, tuy nhiên đối với nhang muỗi thì lại khác.

Bạn có thể phòng muỗi bằng cách dùng thuốc xịt hoặc nhang muỗi, nhưng báo cáo mới đây cho thấy, một cây nhang muỗi độc hại chẳng khác nào 100 điếu thuốc lá.

bestie-nhang-muoi-20160701140232

Loading...

 

Theo Giám đốc Sandeep Salvi thuộc tổ chức Chest Research Foundation, qua quan sát tình hình sử dụng nhang muỗi ở Malaysia và Ấn Độ cho thấy: Khi đốt nhang, lượng khói bốc ra sẽ tương đương cả trăm điếu thuốc. Dĩ nhiên nhang có thể diệt muỗi nhưng cũng đồng thời làm ô nhiễm môi trường và gây hại hô hấp. Tác hại lâu dài của việc đốt nhang muỗi đến phổi là khá nghiêm trọng, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi.

Vì thế, bạn không nên ngày nào cũng dùng nhang muỗi. Khói từ nhang muỗi có chứa chất gây ung thư carcinogen, gây viêm phổi và khiến bạn khó thở. Người một tuần đốt nhang muỗi trên 3 lần thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 3 lần so với người không sử dụng nhang muỗi. Như vậy hun muỗi chẳng khác nào hạ độc chính bản thân mình.

bestie-nhang-muoi-2-20160701140625

loading...

Hóa chất dùng chế tạo nhang muỗi có thể gây ung thư. (Ảnh minh họa)

Tránh nhang muỗi không có xuất xứ rõ ràng

Nhiều loại nhang còn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Về cơ bản, nhang muỗi nói riêng và các loại nhang thắp trong gia đình nói chung nếu chỉ dùng mùn cưa của các loại thảo dược hoặc các loại gỗ tự nhiên thì không quá lo ngại. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu trong tự nhiên để làm nhang ngày càng khan hiếm, chính vì thế việc sử dụng các loại hóa chất để làm nhang ngày càng phổ biến tại các cơ sở sản xuất. Đặc biệt, đối với các loại nhang muỗi thì những thành phần hóa chất có trong đó là rất lớn. Chính những loại hóa chất đó sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng để có thể xua đuổi và tiêu diệt muỗi.

Loading...

Mẹo tránh muỗi đốt

Theo các chuyên gia, biện pháp an toàn nhất để có thể tiêu diệt tận gốc sự sinh sôi nảy nở của muỗi đó chính là vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp đồng thời khu dân cư cũng phải có ý thức giữ và dọn vệ sinh thường xuyên.

Muỗi thường kéo đến vào buổi tối hoặc ở nơi u tối. Vì thế, khi trời chập choạng, bạn nên đóng cửa chính và cửa sổ để ngăn muỗi. Bật đèn, điều hòa hoặc máy quạt để đuổi muỗi.

loading...

Không mặc quần áo tối màu như xanh đen hoặc đen. Màu sắc tối sẽ thu hút muỗi. Cũng không ngồi gần ao hồ hay bể nước vì nơi đây thường tập trung muỗi.

Nguồn: http://bestie.vn/2016/07/1-vong-nhang-muoi-nguy-hai-tuong-duong-100-dieu-thuoc-la

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...