Home KIẾN THỨC Không khó khăn để có thể tự kiểm tra ung thư vòm...

Không khó khăn để có thể tự kiểm tra ung thư vòm họng, chỉ 3 ngón tay thôi…

267
loading...

Bạn có biết một cách khá đơn giản và bạn có thể áp dụng thường xuyên, dùng 3 ngón tay: trỏ, giữa, áp út để kiểm tra xem mình có các dấu hiệu của ung thư vòm họng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu và kiểm tra nhé.

Ung thư vòm họng là một bệnh ung thư ác tính, có tốc độ phát triển nhanh và cực kì nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Ung thư vòm họng do virus EBV (loại virus chính gây ung thư ở tai, mũi, họng) gây ra. Theo các chuyên gia sức khỏe, virus EBV có thể nhiễm vào cơ thể và tồn tại lâu mà không gây tác động nào.

Loading...

chi-voi-3-ngon-tay-ban-co-the-tu-kiem-tra-ung-thu-vom-hong_20160721111633858

Dấu hiệu để có thể theo dõi và dễ dàng nhận biết của căn bệnh ung thư vòm họng đó chính là các hạch bạch huyết nằm dưới phần xương quai hàm.

Các hạch này thường mềm, có kích thước bằng hạt đậu. Khi chúng có dấu hiệu sưng lên, gây cảm giác đau thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng.

Hãy áp sát 3 ngón tay: trỏ, giữa, áp út vào nhau, sau đó sờ theo phần cơ chéo nối từ tai xuống phần xương quai hàm. Bạn sẽ nhận thấy có khối hạch, nếu không sưng đau thì bình thường.

loading...

chi-voi-3-ngon-tay-ban-co-the-tu-kiem-tra-ung-thu-vom-hong_20160721111634014

Nhưng trong trường hợp hạch sưng to một đốt mắt tay, có cảm giác đau khi chạm vào và không có dấu hiệu thuyên giảm trong nhiều ngày thì hãy nhanh chóng đi khám, vì rất có thể bạn đã có nguy cơ bị ung thư vòm họng.

Bạn có thể thường xuyên áp dụng phương pháp kiểm tra đơn giản này sau mỗi lần bị đau, viêm họng, đặc biệt nếu có dấu hiệu sốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Loading...

Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4499/chi-voi-3-ngon-tay-ban-co-the-tu-kiem-tra-ung-thu-vom-hong-2288681/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...