Home KIẾN THỨC Không ngờ được tiền bo hơn 1 tỷ khi đồng ý cắt...

Không ngờ được tiền bo hơn 1 tỷ khi đồng ý cắt tóc cho người đàn ông lạ

412
loading...

Các quốc gia khác nhau có các thang đo khác nhau đối với việc bo tiền. Ở Mỹ hoặc Canada, thường thì bạn sẽ phải bo từ 15-20% giá trị hóa đơn, trong khi đó điều này sẽ hiếm khi xảy ra ở nhiều quốc gia châu Âu và châu Á. Tuy vậy, chỉ khi dịch vụ mà bạn nhận được đặc biệt tốt thì bạn mới nên bo tiền cho người bồi bàn.

cat-toc-duoc-bo-1-ty-thumbnail

Sự khác biệt này xảy ra là vì ở Mỹ, những người làm bồi bàn và phục vụ thường được trả lương rất thấp; và thậm chí thấp hơn cả mức lương hạ lưu. Đôi khi du khách từ ngoài nước Mỹ sẽ bị shock văn hóa khi họ đến bất cứ nhà hàng nào ở Mỹ.

Loading...

Vâng, và dưới đây là câu chuyện về một người thợ cắt tóc được bo 55.007 đôla (khoảng 1,2 tỷ VNĐ). Đúng thế, bạn không hề đọc nhầm đâu. Có lẽ đây là khoản tiền bo lớn nhất mà bất cứ ai từng nhận được từ khách hàng.

Nhưng làm sao mà chuyện này xảy ra được? Anh chàng thợ cắt tóc này đã kể lại câu chuyện nhận khoản tiền bo khổng lồ của mình trên trang Quora.

Chỉ 5 phút trước giờ đóng cửa vào một ngày thứ bảy bận rộn, một người đàn ông bước vào tiệm cắt tóc.

loading...

Tất nhiên, người cắt tóc nói với ông ta rằng họ đã sắp đóng cửa rồi, nhưng người đàn ông nài nỉ rằng ông ta sắp phải bay đi công tác trong vài giờ nữa nên cần được cắt tóc gọn gàng.

Và người thợ nói rằng anh ta sẽ đồng ý cắt tóc.

Tất nhiên, những người đồng nghiệp đều nhìn anh ta với những cặp mắt hình viên đạn vì họ đều nóng lòng muốn về nhà. Nhưng anh ta đã thuyết phục họ rằng mọi người cứ về trước, anh sẽ chịu trách nhiệm mọi việc còn lại.

Loading...

Sau khi chào hỏi lễ phép, người thợ cắt tóc bắt đầu cắt tóc cho người đàn ông.

cat-toc-duoc-bo-1-ty-3

Và họ bắt đầu nói về tình hình kinh tế hiện nay cũng như tình hình thị trường tài chính. Trong cuộc tán gẫu, người thợ cắt tóc kể với vị khách rằng anh ta đã tốt nghiệp đại học ngành tài chính nhưng không kiếm được việc bởi vì trình trạng đóng băng tuyển dụng tạm thời trên thị trường tài chính.

loading...

Họ tiếp tục nói thêm một chút về những chuyện đang diễn ra trong nền kinh tế.

Vị khách đã hết sức ấn tượng trước việc người thợ cắt tóc có thể vừa đi làm toàn thời gian, vừa thu xếp ổn thỏa để học hết đại học. Cuối cùng, ông khách bo người thợ cắt tóc 7 đôla và rời đi.

Nhưng ông ta đã quay lại.

Và nói với người thợ cắt tóc rằng ông ta là phó chủ tịch của một trong những ngân hàng lớn nhất và anh ta đã được tuyển. Vâng, chuyện là như vậy. Vì ông khách đã rất ấn tượng với sự cần cù của người thợ nên quyết định phỏng vấn anh ta ngay khi anh ta đang cắt tóc cho ông ấy.

Và có lẽ bạn đã đoán được lương của anh ta rồi.

cat-toc-duoc-bo-1-ty-6

Vâng, đó là 55.000 đôla.

Đây là khoản tiền bo nhiều nhất và đương nhiên cũng là khoản tiền bo cuối cùng cho anh ta trong nghề cắt tóc.

cat-toc-duoc-bo-1-ty-7

Bạn có thích câu chuyện về khoản tiền bo khủng nhất này không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại comment ở dưới.

Theo Wittyfeed

Hải Hà

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=95248

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...