Home KIẾN THỨC Mặt mọc mụn ở những vị trí này có nghĩa là bạn...

Mặt mọc mụn ở những vị trí này có nghĩa là bạn đang có “bệnh”

545
loading...

Mụn bất ngờ xuất hiện trên mặt không chỉ phản ánh sức khỏe của làn da mà của nhiều bộ phận quan trọng khác trên cơ thể.

Chuyên gia sức khỏe của Anh John Tsagaris cho rằng mụn là kết quả tác động của nhiều yếu tố khác nhau như căng thẳng, chế độ dinh dưỡng, mất nước, dị ứng.

Người đang áp dụng Y học cổ truyền phương Đông để điều trị cho bệnh nhân ở London này nhấn mạnh chủ yếu là do các hoạt động nội tiết gây ra.

Loading...

“Trong Y học cổ truyền phương Đông, mụn xuất phát từ nguyên nhân mất cân bằng của một hệ thống đang kiểm soát sức khỏe của làn da, gồm phổi và thận.

Theo đó, do sự biến động quá mạnh của các hoóc môn, tác động đến quá trình sản sinh bã nhờn cũng như độ PH của da, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cũng như bịt kín các lỗ chân lông”, ông Tsagaris cho biết.

Ông khẳng định thực tế mụn xuất hiện trên da mặt không hẳn là vấn đề về làn da mà có thể phản ánh sự mất cân bằng bên trong của cơ thể.

loading...

Trán
bat-benh-tu-vi-tri-mun-moc-tren-mat (3)

Đối với những trường hợp mọc mụn ở vùng trán, chuyên gia Tsagaris khuyến nghị họ xem xét lại chế độ dinh dưỡng.

“Với những người này, tôi sẽ luôn kiểm tra tình trạng sức khỏe toàn bộ cơ thể, kể cả chế độ dinh dưỡng, do chúng có liên quan chặt chẽ với nhau.

Loading...

Ăn ít thức ăn chế biến sẵn và giảm lượng mỡ trong các bữa ăn sẽ cải thiện được tình trạng này do chúng thường ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa”, ông Tsagaris giải thích.

Ngoài ra, những người thường bị mụn ở trán nên uống nhiều nước, ngủ 7 – 9 tiếng/đêm.


bat-benh-tu-vi-tri-mun-moc-tren-mat (2)

loading...

Khi nhìn vào những người bị mụn ở má, ông Tsagaris tin rằng stress (căng thẳng) là nguyên nhân chính ra tình trạng này, cùng với đó là lối sống không lành mạnh.

“Hút thuốc hoặc dị ứng cũng là lí do khiến mụn xuất hiện ở má. Tuy nhiên, tôi luôn nhìn vào chế độ dinh dưỡng và lối sống của bệnh nhân”.

Giải pháp cho trường hợp này là bỏ thuốc lá, tăng lượng kiềm trong cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả, cắt giảm thịt và bơ sữa.

Miệng và cằm
bat-benh-tu-vi-tri-mun-moc-tren-mat (1)

Một vùng trên khuôn mặt cũng thường xuyên xuất hiện mụn là miệng và cằm. Ông Tsagaris nhấn mạnh hiện tượng này bắt nguồn từ các thay đổi hoóc môn và stress.

“Bạn cần phải để cho cơ thể hoạt động thích hợp, không nên coi nó như một cỗ máy. Và phải luôn ghi nhớ rằng, ngủ đủ giấc, thư giãn, uống đủ nước và ăn uống cân bằng sẽ giúp làn da khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng”.

Việc cung cấp không đủ nước cho cơ thể có thể dẫn đến mất cân bằng thận và gây ra tình trạng mụn mọc nhiều ở vùng cằm.

Mũi
bat-benh-tu-vi-tri-mun-moc-tren-mat

Mũi là một vùng khác của cơ thể bị thường mọc mụn khi bạn có một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và khó tiêu. Ông Tsagaris giải thích các độc tố, lượng hoóc môn quá mức, các sản phẩm ăn kiêng và gốc tự do có thể gây chứng viêm và mụn.

Vì vậy, chỉ cần cải thiện chế độ dinh dưỡng thì làn da sẽ khỏe mạnh và láng mịn.

Theo Daily Mail

Nguồn: http://soha.vn/song-khoe/bat-benh-tu-vi-tri-mun-moc-tren-mat-20160401111018083.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...