Home KIẾN THỨC Miệng “bốc mùi” chỉ vì sở hữu “thạch nhũ ngàn năm” trong...

Miệng “bốc mùi” chỉ vì sở hữu “thạch nhũ ngàn năm” trong họng

729
loading...

Nếu một ngày nào đó, có ai đó không muốn ngồi gần bạn, đừng trách cứ người ta, chắc chắc mình có vấn đề gì rồi!

Nếu xảy ra điều này, có thể cơ thể bạn đang tỏa ra mùi hương đặc biệt nào đó, ở nách, ở chân, ở đầu… hoặc hay gặp nhất là từ miệng. Để chắc chắn cho điều này, bạn nên xem lại cơ thể mình đang xảy ra điều gì, nếu có vấn đề trong miệng, xem xét ngay nhé!

soi-amidan-blogtamsu-1

Loading...

Cục sỏi amidan vô hại nhưng chúng gây ra mùi lợi hại vô cùng, khiến các đối thủ của bạn chạy xa hàng cây số

Bạn từng nghe về sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang… rất rất nhiều chất cặn bã đọng lại trong cơ thể mình, không được tống khứ ra ngoài nên đọng lại thành các cục sỏi. Khỏi phải nói những cục sỏi này khi xuất hiện quá nhiều hoặc quá to, nó sẽ gây ra những cơn đau âm ỉ đến vật vã cho chúng ta. Nhưng chí ít, nó chỉ đau chứ không phát ra mùi như loại sỏi kinh dị bạn sẽ được biết dưới đây: Sỏi amidan.

anigif-optimized-8777-1434654893-2-1458125652758

loading...

Vì sao nhiều người không muốn gần bạn???

Ưu ái gọi nó là tạo vật, bởi nó nằm ngay trong khoang miệng của con người, một loại sỏi mềm như sáp, màu trắng đục, được đọng lại do canxi, thức ăn thừa trong khoang miệng tích tụ lại. Sỏi Amidan (tonsil stone), hay còn gọi là bã đậu amidan, chúng xuất hiện xung quanh 2 túi amidan trong vòm họng.

Chắc chắn đó là một niềm kinh dị với những ai đang đọc bài này và xem hình động, và bạn sẽ phải thấy rùng mình hơn khi biết rằng khoảng 24% trong 150 người mang loại tạo vật này trong miệng.

Loading...

1-vat-la-trong-hong-1458268256916

Vâng! Đây là tạo vật mà thiên nhiên ưu ái trong hang động của con người

Quá trình hình thành của loại sỏi này cũng không hề lâu, hi chúng ta nhai và nuốt bất kỳ thứ gì, một phần nhỏ sẽ tắc lại trong hốc amidan. Cùng với tế bào chết từ cơ thể và amidan, chúng sẽ dần hóa cứng do sự thâm nhập của muối vô cơ và tạo thành sỏi.

loading...

Nhiều người cho rằng sỏi amidan sẽ không gây đau đớn như các loại sỏi khác vì chúng rất mềm nhưng ôi không, không đau nhưng chúng lại gây ra một hậu quả khủng khiếp gấp ngàn lần: rau mùi kinh điển. Cơn đau thì chỉ mình bạn biết, còn rau mùi thì là cả thế giới, và đặc biệt là những người ngồi gần bạn.

3-1458124566213

Vi khuẩn rất thích làm bạn với sỏi amidan

Bạn phải biết rằng, amidan được coi như một tấm chắn bảo vệ cơ thể con người, nó được ví như một tấm lưới của các tế bào lympho trong họng, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn đối với cơ thể. Khi bạn vô tình mang sỏi amidan, tấm lưới này sẽ nặng hơn, yếu hơn trước sự tấn công dữ dội của đội quân vi khuẩn răng miệng.

Chúng sẽ cắn phá các viên sỏi, tạo ra mùi nồng nàn đến khó chịu. Thực chất, đó là khí  sulfur làm bạn được nhiều người khác xung quanh chú ý. Chưa kể, nếu bị nhiều sỏi, amidan của bạn sẽ ốm đấy, cơ thể con người sẽ có những triệu chứng như sốt cao, đau đầu, đau họng, ù tai…

soi-amidan-blogtamsu-2

Đây chính là “thạch nhũ” ngàn năm trong miệng của chúng ta

Muốn một khuôn miệng xinh xắn, thơm tho hãy lấy những viên sỏi này ra ngay lập tức, bằng tay không cũng được nhưng nên nhớ là phải rửa tay siêu sạch. Nếu muốn an toàn và chính xác hơn, bạn nên đến bác sĩ nha khoa, còn nếu không sẽ có ngày bạn phải lên bàn mổ để cắt amidan. Điều đó thật là không muốn chút nào!

Nguồn Science

Hà Thu/Theo Một Thế Giới

Nguồn: http://blogtamsu.vn/neu-so-huu-thach-nhu-ngan-nam-trong-hong-dung-trach-khong-ai-muon-ngoi-gan-ban.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...