Home KIẾN THỨC Mọi mệt mỏi lo âu tới cỡ nào cũng sẽ tan biến...

Mọi mệt mỏi lo âu tới cỡ nào cũng sẽ tan biến chỉ cần đốt loại lá này trong phòng, tốt hơn vạn lần bất cứ loại tinh dầu thơm nào luôn!

462
loading...

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng lá nguyệt quế như một thực phẩm có chức năng tăng cường tiêu hóa, cải thiện hô hấp và chống viêm. Tuy nhiên, nó cũng có mùi thơm tuyệt vời.

Nguyệt quế là một loài cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn với lá thường xanh có mùi thơm, cao tới 10 – 18 m, có nguồn gốc tại khu vực ven Địa Trung Hải.

Nó được sử dụng trong y học như làm thuốc giảm đau và chống viêm, chống oxy hóa, chống co giật trong động kinh. Quả nguyệt quế có tác dụng điều kinh, trị tiêu chảy, bạch đới, phù thũng. Lá nguyệt quế là một loại gia vị trong ẩm thực, được dùng để tạo hương vị khi nấu ăn.

Loading...

nguyet-que-1

Ngoài ra lá của cây còn được dùng để làm thuốc.

Một tác dụng tuyệt vời khác đó là khi bạn đốt lá nguyệt quế và ngửi mùi hương của chúng cũng sẽ đem tới những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

loading...

1. Giảm lo âu

utbuongtrung

Lá nguyệt quế có chứa một hợp chất tên gọi là linalool, nó có tác dụng làm giảm lo âu và tăng cường hoạt động hằng ngày của bạn. Ngửi ít nhất 10 phút khi đốt lá nguyệt quế mỗi ngày, linalool sẽ hấp thụ vào cơ thể khiến bạn có cảm giác tuyệt vời – như ảo giác vậy.

Loading...

2. Tăng cường hô hấp

Hương của lá nguyệt quế khi đốt còn chứa các chất như mycrene và eugenol, cả hai hợp chất này có tác dụng chống viêm tuyệt vời và hơn hết chúng có thể làm giảm căng thẳng.

Khi bạn đốt lá nguyệt quế, các hợp chất này sẽ tan trong không khí. Khi hít vào, chúng sẽ cải thiện đường hô hấp, giúp bạn cảm thấy sảng khoái, giảm căng thẳng. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị dị ứng mùi của lá nguyệt quế, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối rất lớn với chúng.

loading...

Làm thế nào để sử dụng lá nguyệt quế đúng cách

nguyet-que-m

– Đốt lá nguyệt quế là cách tối ưu nhất để phát huy hiệu quả của nó.

– Lấy một chút lá khô để vào gạt tàn, đốt chúng và rời khỏi phòng một vài phút, đóng kín cửa để cho hương của lá lan tỏa khắp phòng.

– Khi bạn quay lại, hít thật sâu và tận hưởng nó. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái và dễ chịu.

Theo Giadinhvietnam.com

Nguồn: http://thuockidieu.com/song-khoe/dot-loai-la-nay-trong-phong-moi-met-moi-lo-au-toi-co-nao-cung-se-tan-bien.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...