Home KIẾN THỨC Nấm – thực phẩm vàng cho sức khỏe và trường thọ

Nấm – thực phẩm vàng cho sức khỏe và trường thọ

519
loading...

Có những thực phẩm có thể làm chậm lại quá trình thoái hóa khiến con người khỏe mạnh, sung mãn hơn trước kia. Nấm chính là một trong những loại thực phẩm như vậy.

Nấm là một trong những “siêu thực phẩm” có chứa vô số chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, vitamin, khoáng chất, axit amin, chất chống oxy hóa… Tiêu thụ nấm giúp phát triển hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, chống lại các tác hại ảnh hưởng đến gốc tự do… Ngoài ra, còn rất nhiềulợi ích và tác dụng khác của nấm nữa, cùng Mẹ&Con tham khảo cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

nam 2

Loading...

Muốn khỏe đẹp đừng bỏ qua nấm

– Nấm cung cấp vitamin D: Như đã biết, cơ thể con người không tự tổng hợp được Vitamin D mà phải thông qua nguồn bổ sung như tắm nắng hoặc qua các loại thực phẩm… Tương tự như việc chúng ta tắm nắng để cơ thể được bổ sung  hàm lượng vitamin D tốt nhất, những cấy nấm được tắm nắng hàng ngày khi dùng làm thực phẩm sẽ bổ dung rất nhiều vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, xương chắc khỏe…

– Cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường hệ thống miễn dịch: Các vitamin B trong nấm giúp cơ thể sản xuất năng lượng, cải thiện sự trao đổi chất. Kế tiếp đó, nấm còn thúc đẩy chức năng miễn dịch bằng cách tăng sản xuất kháng virus và các protein, bảo vệ và sửa chữa các mô cơ thể nếu lỡ chẳng may chúng “hỏng hóc”, gặp sự cố.

loading...

– Cung cấp chất sắt: Không chỉ riêng thịt bò mới là nguồn cung cấp sắt dồi dào nhất đâu nhé, nấm tuy nhỏ bé nhưng cũng là một nguồn chất sắt dồi dào đấy. Tác dụng của nấm trong việc này, đó là chịu trách nhiệm cho việc sản xuất hemoglobin và sự oxy hóa của các tế bào máu đỏ để lưu thông oxy trong cơ thể.

ky-thuat-trong-nam-rom-3-phunutoday_vn

– Chống oxy hóa: Bạn đã từng nghe nhắc đến bệnh thoái hóa như thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp sống lưng…  nhưng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của hai từ thoái hóa? Thoái hóa thực chất là một loại bệnh của tuổi tác, theo năm tháng khi già đi, con người sẽ mắc phải các bệnh thoái hóa khiến cho sức khỏe giảm sút, làm việc gì cũng thấy mệt mỏi…  Tuy nhiên, có những thực phẩm có thể làm chậm lại quá trình thoái hóa khiến con người khỏe mạnh, sung mãn hơn trước kia. Nấm chính là một trong những loại thực phẩm như vậy. Dùng thường xuyên thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa, đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm thiểu được nguy cơ mắc hơn 80 các loại bệnh khác đấy!

Loading...

Với những công dụng tuyệt vời trên, không thể không bổ sung nấm vào bữa ăn của gia đình phải không nào các bạn?

Kim Hương

Nguồn: http://www.mevacon.com.vn/suc-khoe-gia-dinh/muon-khoe-dep-va-song-lau-dung-bo-qua-nam

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...