Home KIẾN THỨC Nên vứt ngay đi 8 món đồ rất nguy hiểm có trong...

Nên vứt ngay đi 8 món đồ rất nguy hiểm có trong nhà bạn

488
loading...

Mình thấy có nhiều nhà vẫn còn các món đồ này. Người lớn thì biết cách phòng tránh để ko gặp nguy hiểm rồi. Nhưng nếu nhà có con nít, hơi nghịch và thích khám phá, thì những món này trở nên nguy hiểm vô cùng.

Và thậm chí đôi khi nó có thể gây “tai họa” mà bạn không biết.

1. Túi chống ẩm: Nên vứt gói này đi ngay vì con nít thấy những hạt nhỏ xíu xiu lại tưởng đồ chơi, thật ra rất độc hại. Tốt nhất nên để xa tầm tay trẻ em hoặc vứt đi nếu không dùng.

Loading...

2. Long não (băng phiến): loại này thơm, nhiều màu sắc, trông “hấp dẫn” với trẻ nhỏ vô cùng nhưng độc hại thì khỏi bàn. Nếu bạn bỏ long não vào tủ cho thơm thì nên bỏ vào một cái hộp, sao cho ko ai có thể mở ra để lấy các viên long não được.

meo-duoi-gian-ra-khoi-tu-quan-ao-ma-khong-can-den-bang-phien

3. Xăng, dầu, nhớt, thuốc trừ sâu…. nhưng để vô chai nước ngọt: Rất nguy hiểm và dễ gây lầm tưởng. Tốt nhất bạn nên đựng xăng dầu vào can nhựa, chú thích rõ ràng, để ở trên cao hoặc cất kĩ trong nhà, không nên để ở những nơi dễ thấy, dễ lấy. Cách tốt nhất là những món này nên dùng hết, ko được tích trữ.

loading...

4. Những món đồ quá hạn sử dụng trong tủ thuốc: Tại sao tủ thuốc luôn đặt trên cao? Là để tránh trẻ em lấy hoặc với tới. Trong tủ thuốc, bạn cũng nên phân loại thuốc rõ ràng. Nếu thuốc quá hạn, hãy vứt đi chứ không được tiếc. Với những chai thuốc nhỏ mắt, oxi già…tuyệt đối ko để trẻ em thấy, và hết hạn cũng nên vứt luôn.

5. Ổ cắm điện, dây điện cũ: Cho dù chúng không kết nối với nguồn điện, tuyệt đối ko cho trẻ em tiếp xúc. Vì như vậy sẽ tạo thói quen, chúng tưởng đây là những món vô hại và rất dễ chạm tay vào những ổ cắm điện, dây điện đang hoạt động.

6. Các vật dụng nặng để trên nóc tủ:
Nhiều người có thói quen hay để trên nóc tủ những món đồ ko dùng đến. Nhưng nếu trẻ em leo trèo hoặc nghịch ngợm, những món này có thể rớt xuống và đè lên người trẻ. Lưu ý ko nên để đồ trên nóc tủ. Nếu để đồ trên cao phải bảo quản cẩn thận, sao cho chúng tuyệt đối an toàn, ko dễ bị rơi rớt.

7. Các loại chai lọ cũ: Dù nó không đựng gì thì lâu ngày, chai lọ cũng nhiễm khuẩn, mất vệ sinh. Đó là chưa kể nó rất dễ vỡ nữa.

8. Những vật dụng siêu nhỏ, siêu mảnh:
đinh ốc, kim chỉ, nút áo, cườm…đều là những món ko bao giờ nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc. Nếu bạn ko dùng những món này trong thời gian 3 tháng gần đây, hãy vứt chúng đi, đừng tiếc vì chúng có thể “gây họa” bất cứ lúc nào.

Loading...

Mình tự viết theo cảm nhận của mình, mẹ nào thấy còn thiếu gì thì bổ sung thêm nhé.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f2402/8-mon-do-rat-nguy-hiem-co-trong-nha-ban-nen-vut-di-ngay-2199794/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...