Home KIẾN THỨC Nếu không muốn con mình chậm lớn, khó nuôi phụ nữ đang...

Nếu không muốn con mình chậm lớn, khó nuôi phụ nữ đang mang thai chớ dại đi thăm bà đẻ

516
loading...

Ngày rằm và đầu tháng việc đi thăm gái đẻ được cho là “Sinh dữ tử lành”, bạn tuyệt đối không được phạm phải điều đại kỵ này. Sao kỳ vậy, có ai giải thích được điều này không?

Dù là quan niệm dân gian, thế nhưng việc phụ nữ đang mang thai đi thăm bà đẻ vẫn luôn được các bà các mẹ truyền tai nhau và kiêng kỵ triệt để.

Phụ nữ mang thai có thể đi thăm bà đẻ nếu bà đẻ ấy đã sinh được hơn 1 tháng, nếu họ vẫn còn “trong tháng” thì không được tiếp xúc dù thân thiết mức nào chăng nữa.

Loading...

babau_1

Phụ nữ đang mang thai chớ dại đi thăm bà đẻ

Sở dĩ ông bà ta có quan niệm trên bởi suy nghĩ nếu phụ nữ mang thai đến thăm một người phụ nữ mới sinh, hai đứa bé sẽ ganh đua và tỵ nạnh với nhau. Chính sự ganh đua này làm cho đứa trẻ trong bụng mẹ bầu bị đứa bé đã chào đời “át vía”, bắt nạt khiến bé chậm lớn và khó nuôi.

loading...

Ngoài ra, còn có một số trường hợp phải tránh thăm bà đẻ như:

– Những người kinh doanh, buôn bán nếu muốn đi thăm bà đẻ nên chờ đến khi họ “ra tháng” hẵng đến thăm, nếu không “phong long” của bà đẻ sẽ ám vận khiến việc làm ăn bị trì trệ, mọi sự bất thành.

– Nếu sắp có chuyến đi xa, tốt nhất bạn không được đến gần bà đẻ để tránh gặp phải vận hạn, thậm chí xui rủi trong chuyến đi.

Loading...

– Ngày rằm, ngày mùng 1 đầu tháng không nên đi thăm bà đẻ nếu không cả tháng sẽ không may mắn.

Ngoài là quan niệm dân gian, việc không đi thăm bà đẻ còn được giải thích là do khi vừa mới sinh xong cơ thể người phụ nữ rất yếu ớt nên họ cần có thời gian để yên tĩnh nghỉ ngơi. Việc có khách đến thăm, gây ồn ào sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và thời gian nghỉ ngơi của cả mẹ và bé sơ sinh.

Không những thế, người lớn đến thăm có thể vô tình lây bệnh cho bé và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Tốt nhất, bạn nên rửa tay sạch sẽ và ăn mặc gọn gàng trước khi bế bé.

loading...

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Hà Minh

Theo phununews

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/doi-song-165/phu-nu-dang-mang-thai-cho-dai-di-tham-ba-de-neu-khong-muon-con-minh-cham-lon-kho-nuoi-155960

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...