Home KIẾN THỨC Nếu không muốn đen đủi cả tháng thì chớ dại ăn những...

Nếu không muốn đen đủi cả tháng thì chớ dại ăn những món này vào đầu tháng

729
loading...

Nếu ăn những món này xui xẻo sẽ bám riết bạn cả tháng sau đó.

Ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt” nếu đầu tháng bạn may mắn thì cả tháng ấy sẽ gặp những điều tốt đẹp. Vậy nên, dù có “thèm đến chết” bạn cũng đừng dại mà ăn những món ăn sau vào ngày đầu tháng.

Tôm

Loading...

cach-lam-tom-luoc-cuc-don-gian-3

Tôm là loài động vật đặc biệt bởi 2 yếu tố: đi giật lùi và chứa phân ở đầu.

Với quan niệm đi giật lùi sẽ khiến mọi công vệc bị trì trệ, không thể có tiến triển hay thăng tiến trong công việc. Tôm chứa phân ở đầu sẽ làm cho người ăn đầu óc không thể thông suốt, vì thế mà đưa ra những quyết định sai lầm.

loading...

Mực

Không chỉ mùng 1 hàng tháng, mực là loại thực phẩm đại kỵ vào mùng 1 Tết. Theo quan niệm của người Việt, mực của loài mực có màu đen sẽ mang đến những điều không may mắn. Vậy nên, nếu trót ăn mực vào ngày mùng 1 thì y như  rằng cả năm bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối.

Không chỉ ngày mùng 1 Tết, mùng 1 hàng tháng mà trước những sự kiện quan trọng người ta cũng kiêng ăn mực để tránh vận xui.

Loading...

Trứng vịt lộn

lon

Sở dĩ người ta kiêng ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng bởi chính tên gọi của món ăn này. Từ “lộn” làm người ta lo ngại mọi chuyện sẽ bị đảo lộn, từ cát hóa hung, thay đổi vận số tự nhiên.

loading...

Vì không ai có thể biết trước những gì ở tương lai, thế nên phải để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên, không làm xáo trộn. Đó chính là lý do trứng vịt lộn nằm trong danh sách này

Xôi trắng

_xoilapxuong

Xôi trắng chỉ gạo nếp được đồ xôi, không cho thêm bất kỳ một loại đậu hay nguyên liệu có màu nào khác. Người ta kiêng ăn xôi trắng bởi màu trắng gợi sự tang tóc, thê lương sẽ mang lại những điều không may. Ngoài ra, còn vì xôi trắng là loại xôi thường được dùng trong việc cúng kiếng.

Thịt vịt

lam-the-nao-khu-mui-hoi-cua-thit-vit

Thịt vịt giàu dinh dưỡng, mềm thơm chấm cùng nước mắm gừng, hay cháo vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được ăn thịt vịt vào đầu tháng.

Sầu riêng

Ai cũng mong muốn mình luôn vui vẻ, yêu đời. Không ai lại mong mình luôn ủ rủ, buồn rầu và nguyên nhân người ta kiêng sầu riêng bắt nguồn từ đây.

Sầu riêng, có thể hiểu là những nỗi buồn riêng tư- tên của loại quả này khiến người ta liên tưởng đến những điều không vui. Vì lo ngại gặp phải những điều khiến mình nặng lòng nên sầu riêng không phải là món ăn được lựa chọn trong ngày mùng 1.

Chuối

chon-chuoi-6

Bạn sẽ nhận thấy điều kiêng kỵ này rõ nhất ở miền Nam, bởi theo người miền Nam, chữ chuối đọc lái đi là chúi. Nếu ăn chuối vào ngày đầu tháng, cả năm đó sẽ bị “chúi nhủi”, mọi công việc dự định sẽ không thể thành công.

Đặc biệt, ăn chuối vào ngày đầu năm thì cả năm sẽ không thể ngóc đầu lên được.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Quỳnh Dương (T.H)

Theo phununews

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/doi-song-165/cho-dai-an-nhung-mon-nay-vao-mung-1-neu-khong-muon-den-dui-ca-thang-142882

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...