Home KIẾN THỨC Nếu thấy có 7 dấu hiệu bình thường này, bạn đang chớm...

Nếu thấy có 7 dấu hiệu bình thường này, bạn đang chớm bị ung thư bàng quang rồi

370
loading...

Hiện nay, ung thư bàng quang cũng rất phổ biến và nguy hiểm như ung thư vú, ung thư ruột kết. Tuy nhiên, ít ai nhận ra được những dấu hiệu sớm của căn bệnh này. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

Ung thư bàng quang bắt đầu từ lớp niêm mạc bên trong bàng quang, sau đó lan sang các khu vực xung quanh. Nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao. Vì thế, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay nhé!

Một số triệu chứng nổi bật của ung thư bàng quang bao gồm đi tiểu thường xuyên, đau khi đi tiểu… Do các triệu chứng khá nhẹ nên nhiều người chủ quan, không kiểm tra và hậu quả là chỉ phát hiện khi bệnh đã quá muộn, không thể cứu chữa.

Loading...

bestie-ung-thu-bang-quang-20160919110006

Ung thư bàng quang có thể chữa được nếu bạn nhận ra những dấu hiệu sớm của bệnh. (Ảnh minh họa: webmd)

1. Nước tiểu có lẫn máu

loading...

Một trong những triệu chứng của ung thư bàng quang là xuất hiện máu trong nước tiểu. Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn với nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. Cảm giác bỏng rát

Nếu bạn cảm thấy bỏng rát ở bộ phận sinh d.ục khi đi tiểu, nhiều khả năng bàng quang của bạn đang có vấn đề. Dấu hiệu này có thể thấy ở cả nam và nữ.

Loading...

3. Tiểu lắt nhắt

Nếu bạn cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên nhưng mỗi lần đi rất ít, hãy nghĩ đến khả năng bạn có thể bị nhiễm trùng bàng quang, thậm chí ung thư bàng quang chứ không hẳn là việc viêm nhiễm đường tiểu thông thường.

4. Nhiễm trùng đường tiểu tái đi tái lại

loading...

Nhiễm trùng đường tiểu liên tục, kéo dài hay tái đi tái lại cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc ung thư bàng quang. Ngoài ra, nhiễm trùng tiểu cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

5. Nước tiểu sậm màu

Đây là dấu hiệu thầm lặng của ung thư bàng quang. Ngay khi thấy nước tiểu của mình sậm màu hơn bình thường dù bạn đã uống đủ nước, hãy đi xét nghiệm ngay nhé!
Nguồn: http://bestie.vn/2016/09/7-dau-hieu-binh-thuong-nhung-lai-canh-bao-ban-da-bi-ung-thu-bang-quang#wxa8Rhx9D9wthq7R.99

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...