Home KIẾN THỨC Người Nhật khiến thế giới thán phục chỉ với 1 thay đổi...

Người Nhật khiến thế giới thán phục chỉ với 1 thay đổi nhỏ trong hộp kẹo cao su

375
loading...

Nhai kẹo cao su là sở thích của không ít người trong số chúng ta. Tuy nhiên, việc xử lý bã kẹo như thế nào cho hợp vệ sinh thì không phải ai cũng nắm được, thậm chí có những cá nhân thường lựa chọn cách vứt bã kẹo xuống đường vô cùng mất mỹ quan và mất vệ sinh cho mọi người.

Chính vì điều này, tại Singapore đã ban hành luật cấm sử dụng kẹo cao su vì một thành phố xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, đối với Nhật Bản, đất nước này có cách xử lý nhân đạo hơn với loại kẹo phổ biến này.

ben-trong-keo-cao-su-nhat-ban-1

Loading...

Trong mỗi hộp kẹo cao su tại Nhật Bản đều được đính kèm một tệp giấy nhỏ

ben-trong-keo-cao-su-nhat-ban-3

Mỗi doanh nghiệp hay các hãng kẹo của Nhật Bản đều đính kèm một tệp giấy nhỏ trong từng sản phẩm kẹo cao su mà họ đem bán ra thị trường. Sở dĩ có điều này là để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể xử lý bã kẹo, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

loading...

ben-trong-keo-cao-su-nhat-ban-4

ben-trong-keo-cao-su-nhat-ban-2

Cách xử lý vấn đề vô cùng văn minh này tại Nhật Bản đã được một số các nước khác học hỏi và dần trở nên phổ biến. Họ cho rằng thay vì việc cấm đoán sẽ gây bức xúc trong đại bộ phận dân chúng, thì nên áp dụng những biện pháp thiết thực hơn nhằm giúp người dân tự xử lý vấn đề, giảm gánh nặng cho các nhà chức trách.

Loading...

Theo Một Thế Giới

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=56450

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...