Home KIẾN THỨC Nguy cơ đột tử tăng gấp 10 lần nếu bạn lười quan...

Nguy cơ đột tử tăng gấp 10 lần nếu bạn lười quan hệ tình dục

215
loading...

Nếu bạn muốn giải tỏa căng thẳng, hãy quan hệ tì.nh d.ục thường xuyên.

Các nhà khoa học của trường Đại học Queens tại Ireland theo dõi hoạt động t.ì.nh dụ.c của khoảng 1.000 người đàn ông ở độ tuổi trung niên trong vòng một thập kỷ để tìm ra mối liên hệ giữa mức độ sinh hoạt tì.nh d.ục với tuổi thọ.

Những người đàn ông này có độ tuổi và sức khỏe gần giống nhau. Kết quả cho thấy nguy cơ đột tử những người sinh hoạt t.ình d.ục thường xuyên chỉ bằng một nửa so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ quan hệ tì.nh d.ục, Healthday đưa tin.

Loading...

couple-in-bed-after-sex

Yoga, chạy bền, nâng tạ là những hoạt động tuyệt vời để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng chúng ta hiếm khi thảo luận những lợi ích của quan hệ t.ình d.ục đối với sức khỏe, MSNBC khẳng định. Khung chậu, hông, hệ tiêu hóa và cánh tay hoạt động rất mạnh khi chúng ta làm “chuyện ấy”.

Quan hệ tì.nh d.ục làm giảm huyết áp, giảm mỡ máu và tăng cường hoạt động tuần hoàn máu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ đau tim của những người quan hệ t.ình d.ục thường xuyên chỉ bằng một nửa so với những người hiếm khi ân ái.

loading...

Với những người muốn giảm cân, “chuyện ấy” cũng là biện pháp tuyệt vời để giảm cân, bởi nếu một người quan hệ tì.nh d.ục, cơ thể sẽ đốt tới 200 calorie trong vòng 30 phút. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy quá trình sản xuất phenetylamine, một chất có khả năng giảm cảm giác thèm ăn.

T.ình d.ục cũng là biện pháp tuyệt với để ngă chặn ho và cảm cúm. Khi con người quan hệ t.ình d.ục, cơ thể sản xuất một chất mang tên immunoglobulin A. Nó có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Khi chúng ta đạt cực khoái, cơ thể tiết ra DHEA – một chất có khả năng cân bằng hệ miễn dịch, tăng khả năng nhận thức, thúc đẩy sự phát triển của xương và quá trình khôi phục của tế bào.

couple-bed

Loading...

Nếu bạn muốn giải tỏa căng thẳng, hãy quan hệ t.ình d.ục thường xuyên. Cơ thể tiết ra oxytocin, hay hormone tình yêu, ngay trước khi cảm giác cực khoái xuất hiện. Cực khoái cũng thúc đẩy hoạt động sản xuất endorphin, chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Endorphin là chất rất hữu ích đối với những người mắc chứng mất ngủ, làm việc quá sức và căng thẳng. Hệ tiêu hóa cũng hoạt động hiệu quả hơn khi chúng ta quan hệ t.ình d.ục thường xuyên. Vì thế, một trong những tác dụng phụ của t.ình d.ục là cơ thể sẽ hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm dễ hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dịch là chất chống trầm cảm rất hiệu quả.

Những phụ nữ quan hệ t.ình d.ục thường xuyên mà không dùng bao cao su hiếm khi rơi vào trạng thái trầm uất hơn so với những phụ nữ lười quan hệ t.ình d.ục hoặc dùng bao cao su khi quan hệ. Các nhà khoa học cho rằng khi phụ nữ hấp thụ tinh dịch, cơ thể họ tiếp nhận nhiều chất quý từ cơ thể đàn ông – như kẽm, canxi, kali và protein.

“Chuyện ấy” thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, chất giúp da căng và hồng hào. Khi tuổi của phụ nữ tăng, mức độ đàn hồi và độ sáng của da sẽ giảm. Quan hệ t.ình d.ục thường xuyên là giải pháp tốt nhất để duy trì làn da đẹp. Ngoài ra, quan hệ t.ình d.ục đều đặn là cách tuyệt vời để duy trì tâm hồn trẻ trung.

loading...

Nguồn: https://lanhmanh.com/suc-khoe/nguy-co-dot-tu-se-tang-cao-neu-ban-luoi-quan-tinh-duc-70812.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...