Home KIẾN THỨC Nhà bác mua 10 tỷ, con trai bác lương 60 triệu, cháu...

Nhà bác mua 10 tỷ, con trai bác lương 60 triệu, cháu đủ bản lĩnh làm dâu bác không?

385
loading...

“Cháu có vẻ ham vật chất quá đấy. Thằng Hoàng đúng là mờ mắt rồi. Đã làm mối cho con gái của một vị giám đốc mà không hiểu sao cháu cứ bám lấy nó để nó không dứt ra được.”

Tôi và Hoàng yêu nhau 4 năm, trải qua nhiều biến cố. Lần nào tôi cũng giận dỗi đòi chia tay mà nguyên nhân 5 lần 7 lượt cũng là vì bà mẹ tai quái của anh. Tôi cũng xinh đẹp, học thức, kiếm được tiền như ai, vậy mà ngày đầu về ra mắt, bà cứ nhìn tôi như người ngoài hành tinh rồi bảo: “Cháu được bao nhiêu cân ấy nhỉ? Người cứ gầy như que củi vậy thì đẻ khó lắm”. Tôi mới về ra mắt lần đầu, lại nghe Hoàng phím trước nên cứ dạ vâng cho khỏi ồn ào.

657cfdd1bef167.img

Loading...

Nhưng chuyện đâu dừng lại ở đó, lần thứ 2, Hoàng đưa tôi về ăn cơm, vừa thấy tôi bưng ra đĩa cà muối (tôi nghe bảo mẹ anh thích ăn nên mới mua), mẹ anh đã gắt lên: “Ôi trời, cháu không đọc báo à? Ăn cà độc lắm ấy. Chả chịu tìm hiểu thông tin về sức khỏe gì cả. Thế này mà chăm chồng thì nó ốm o teo tóp thôi”.

Lần ấy có rất nhiều người trong họ của Hoàng đến ăn cơm cùng. Thế nên khi bị mẹ Hoàng chê như thế, nước mắt tôi cứ chảy ra. Đêm đó, tôi về nằm khóc sưng mắt. Sáng hôm sau, tôi bảo với Hoàng:

– Mình chia tay đi anh, em thấy mẹ anh có ác cảm với em. Bà không muốn em làm dâu bà nên bày ra đủ chuyện để bắt bẻ em.

loading...

– Em cố lên, mình đi được một chặng đường dài như thế này rồi lẽ nào lại từ bỏ. Anh sẽ thuyết phục mẹ thêm lần nữa.

Hoàng dỗ tôi mãi, cuối cùng tôi cũng xuôi xuôi. Đợt đó, Hoàng đi công tác 3 ngày, mẹ anh bỗng dưng gọi tôi đến nhà. Bà đón tôi bằng nụ cười nửa miệng, khi tôi ngồi xuống ghế xong, bà mới thỏ thẻ:

– Thy này, bác biết cháu là người tốt, nhưng bác cũng không muốn cháu bị khó xử. Không biết cháu có biết không chứ nhà này bác mua 10 tỷ, con trai bác lương tháng 60 triệu, cháu đủ bản lĩnh làm dâu bác không?

Loading...

Không hiểu sao lúc ấy, tôi thấy ghét cái kiểu giọng trịch thượng của mẹ Hoàng thế không biết, tôi bình tĩnh bảo:

– Cháu có đủ bản lĩnh bác ạ. Vì yêu anh Hoàng thì việc gì cháu cũng làm được. Với lại, anh Hoàng lương cao vậy thì cháu được hưởng phúc, nhà bác giàu vậy thì con cháu sau này cũng không phải khổ cực, cháu không thấy áp lực gì đâu ạ.

– Cháu có vẻ ham vật chất quá đấy. Thằng Hoàng đúng là mờ mắt rồi. Đã làm mối cho con gái của một vị giám đốc mà không hiểu sao cháu cứ bám lấy nó để nó không dứt ra được.

loading...

– Cháu không bám anh ấy, chỉ là tụi cháu thương yêu nhau thôi. Mà thương yêu nhau chân tình như vậy thì làm gì có tội hả bác. Cháu nghĩ, bác nên nói chuyện này khi có cả anh Hoàng. Nếu anh ấy muốn bỏ cháu, cháu sẽ đồng ý liền. Mà lương tháng của cháu cũng 15 triệu, cháu nghĩ mình cũng không cần xin thêm anh Hoàng để sống đâu ạ. Chào bác cháu về.

tải xuống (2)Tôi nói xong bèn chào mẹ Hoàng rồi ra về, tay tôi run lên vì giận dữ. Nhưng tôi cũng cảm thấy đắc ý lắm. Mẹ Hoàng cứ tưởng dùng tiền là sẽ hù được tôi à? Tôi biết tỏng lương Hoàng chỉ được 20 triệu, căn nhà của bố mẹ anh cũng chỉ 5 tỷ là cùng, chẳng qua mẹ anh muốn anh lấy một người danh giá hơn nên cứ gây khó dễ cho tôi mà thôi. Tôi bây giờ đã nghĩ khác rồi, tôi không thể để cho mẹ Hoàng thấy rằng, mình dễ bị bắt nạt.

Đến ngày Hoàng về, anh chạy đến nhà tôi rồi bảo:

– Này, mẹ anh đổi ý rồi đấy, bà bảo hai đứa mình cứ lấy nhau đi. Lạ thật đấy.

– Không phải mẹ anh bắt anh lấy con giám đốc à?

– Sao em biết vậy? Mẹ anh bảo à?

Tôi giả vờ lảng sang chuyện khác. Tối hôm đó, tôi đến nhà Hoàng ăn cơm. Khác với mọi lần, mẹ Hoàng đã bắt đầu cười với tôi. Tôi không biết lý do vì sao bà lại thay đổi như thế, nhưng tôi sẽ cố gắng làm tốt vai trò của mình, sống ngay thẳng với bản thân thì không sợ bất cứ điều gì cả.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f297/nha-bac-mua-10-ty-con-trai-bac-luong-60-trieu-chau-du-ban-linh-lam-dau-bac-khong-2267999/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...