Home KIẾN THỨC Ấn nhẹ 10 đầu ngón tay trước khi đi ngủ, bạn sẽ...

Ấn nhẹ 10 đầu ngón tay trước khi đi ngủ, bạn sẽ phải ngạc nhiên và phát mê vì…

950
loading...

Hàng đêm day nhẹ móng tay, sớm mang đến hiệu quả toàn thân: Tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện trí nhớ, sức khỏe.

Người không thích vận động nhưng vẫn mồ hôi đầm đìa nhễ nhãi, có thể sử dụng mát-xa móng tay để tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể, cải thiện sức khỏe tổng thể. Điều này dựa trên cơ sở y học, nên bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng.

“Chuyện nhỏ xíu như cái móng tay” nhưng lợi ích không hề nhỏ

Loading...

Mát-xa móng tay (nail massage) có thể cải thiện hệ thống miễn dịch? Bằng cách ấn gia lực lên móng tay, tuần hoàn máu ở đầu ngón tay sẽ được tăng cường.

Ở những bộ phận đầu mút của cơ thể cách xa so với tim, là nơi huyết dịch nhất định sẽ phải lưu thông theo đường vòng, rẽ ngoặt, đặc biệt đầu ngón tay và đầu ngón chân. Đó cũng là nơi có nhiều dây thần kinh, bởi một loạt các thông tin nhận được, thông thường đều từ chỗ đầu ngón tay và đầu ngón chân tiếp xúc trước.

Không chỉ có vậy, những dây thần kinh ở vị trí này còn rất nhạy cảm, một số nhân viên kỹ thuật sẽ cảm nhận được điều này, chỉ cần một cái chạm tay là có thể biết đồ vật đó có độ dày bao nhiêu, thậm chí những vật rất mỏng cỡ 0,01 mm có cũng có thể xác định được, chuẩn xác hơn cả máy đo. Vì thế kích thích ở những vị trí này, khẳng định sẽ mạng lại những hiệu quả nhất định.

loading...

Mặt khác, thông thường tại những chỗ đầu nhọn trên cơ thể người, máu lưu thông không được tốt, chẳng hạn như nhiệt độ ở đầu ngón tay chỉ khoảng 31-32 độ (thấp hơn thân nhiệt bình thường cơ thể là 37,5 độ C). Do đó, sau khi xoa nắn móng tay xong, nhiệt độ các vùng này sẽ được tăng lên.

Đây cũng là lý do bạn được khuyên mang tất chân vào buổi tối khi ngủ. Tuy nhiên, việc xoa nắn móng có thể làm cho ngón chân ấm áp, và bạn không còn cần phải mang bít tất khi ngủ nữa.

Năm ngón tay nhằm vào 5 loại vấn đề bảo vệ sức khoẻ:

Loading...

Ngoài việc mát xa móng tay, bạn có thể xoa nắn ngón tay. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ, bắt lấy hai bên đầu ngón tay bên kia, sau đó bắt đầu xoa nắn, mỗi chỗ xoa nắn ước chừng 10 giây.

tinhhoa.net-eCYqjg-20160505-dong-y-nhat-tuyet-60-ngay-cha-xat-mong-tay-mang-den-cho-ban-hieu-qua-dieu-ki

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ, bắt lấy hai bên đầu ngón tay bên kia, sau đó bắt đầu xoa nắn, mỗi chỗ xoa nắn ước chừng 10 giây.

loading...

Có thể tham chiếu bảng đối ứng giữa 5 ngón tay với ngũ tạng và triệu chứng bên ngoài thân thể, cảm thấy mình có triệu chứng nào, thì hãy xoa nắn các ngón tay tương ứng 20 giây.

Còn như tình trạng ra mồ hôi trộm có thể chữa thông qua xoa bóp ngón tay là vì phế chủ bì mao thông điều thủy đạo, nước trong ở cơ thể được bài tiết ra bằng đường mồ hôi, hơi thở, đại tiện nhưng chủ yếu là do nước tiểu. Thứ hai là chức năng bế tàng của tạng thận, rối loạn chức năng này sẽ dẫn đến mồ hôi chảy như tắm (Thận không liễm được Hãn).

Độ mạnh yếu khi xoa bóp

Mỗi người một cảm giác khác nhau, chỉ cần xoa nắn đến khi “tự mình cảm thấy đạt đến ngưỡng kích thích” là được rồi.

Thời gian

Khi độ mạnh chưa đủ, bạn rất khó thu được hiệu quả, tốt nhất là xoa nắn mạnh hơn một chút, cảm thấy có một chút đau thì sẽ hữu hiệu hơn. Một ngày tốt nhất xoa nắn 1~2 lần.

Thông thường chỉ cần khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn, những bệnh trạng của bạn sẽ có dấu hiệu cải thiện rõ ràng. Người nào xoa nắn đúng cách, thậm chí chỉ cần vài ngày là thấy hiệu quả. Cho dù hiện tại bạn không có bất kỳ bệnh tật nào thì việc áp dụng áp biện pháp trị liệu này cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật và nâng cao sức miễn dịch.

Nhẫn Đông dịch từ NTDTV

Nguồn: http://tinhhoa.net/hang-dem-day-nhe-mong-tay-som-mang-den-hieu-qua-toan-than.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...