Home KIẾN THỨC Nhờ duy nhất 1 món đồ đơn giản mà trở thành triệu...

Nhờ duy nhất 1 món đồ đơn giản mà trở thành triệu phú trong “nháy mắt”

213
loading...

Sẽ rất thú vị nếu bạn tìm ra một món hời trong những món đồ cũ được bán đi và sau đó biết rằng thực ra đó là một kho báu bí ẩn. Mặc dù không chắc chắn rằng bạn sẽ tìm ra một cái gì đó giá trị, nhưng không ít lần nơi tìm thấy các món hàng cực kỳ hiếm với đầy bụi lại là ở nơi bán đồ cũ.

Hãy nghe câu chuyện về một gia đình đã tình cờ tìm thấy một số thứ vô cùng đặc biệt tại chỗ bán đồ cũ dưới đây.

1-80

Loading...

Một gia đình đến từ New York đã đến một nơi bán đồ cũ nhỏ tại khu ngoại ô New York vào năm 2007 và tình cờ thấy một chiếc bát nhỏ màu trắng được bán với giá 3 USD. Thấy cái bát trông hơi kỳ lạ và với hy vọng nó sẽ trở thành đồ trang trí đẹp mắt cho căn nhà của mình, họ đã quyết định mua nó. Tất nhiên họ hoàn toàn không biết gì về thứ đồ họ vừa mua.

co-2-768x505

Chiếc bát màu trắng, với đường kính khoảng 5 inch, trông rất tinh tế với những họa tiết hoa trang trí nhỏ. Vì không biết giá trị thực của chiếc bát nên gia đình quyết định để nó trang trí trên lò sưởi trong nhiều năm.

loading...

Tuy nhiên đến một ngày, gia đình quyết định rằng sẽ tìm hiểu xem chiếc bát có xuất xứ từ đâu và họ đã thuê một chuyên gia tới để đánh giá.

co-3-768x1024

Chiếc bát này có từ khi nào? Họ đã phát hiện ra chiếc bát là một vật cổ 1000 năm tuổi được tạo ra vào thời kỳ nhà Tống tại Trung Quốc.

Loading...

Theo mô tả của Sotheby, một nhà đấu giá cao cấp, chiếc bát thể hiện phong cách gốm sứ rất phổ biến vào thời Trung Quốc cổ đại và ngày nay được gọi là đồ gốm sứ Định Diêu. Họ nói rằng: “Chỉ có một chiếc bát khác có cùng loại hình, cùng kích cỡ và trang trí gần giống nhau được biết đến hiện đang ở Bảo tàng Luân Đôn nước Anh”.

co-4-768x749

Vậy giá trị thực của chiếc bát này là bao nhiêu? Sotheby, nhà đấu giá có trụ sở tại Luân Đôn, nhận trách nhiệm bán chiếc bát sứ Trung Quốc hiếm hoi này cho gia đình. Giá khởi điểm được đưa ra là 200.000 USD, nhưng cuối cùng nó được bán với giá không thể ngờ là 2.225.000 USD. Ai nói rằng bạn không thể tìm thấy đồ giá trị tại nơi bán đồ cũ nào?

loading...

Theo Patricia Lynn/Shareably
Nguồn ảnh: Sotheby

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=56994

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...