Home KIẾN THỨC Những món ăn “bổ thận tráng dương”, phụ nữ cũng cần phải...

Những món ăn “bổ thận tráng dương”, phụ nữ cũng cần phải ăn

673
loading...

Thông thường, nói đến bổ thận người ta nghĩ ngay đó là “bổ cho nam giới”. Điều này rất hiển nhiên bởi vì theo Đông y, thận là chủ về xương cốt, tủy và tàng tinh. Thận có khỏe thì người đàn ông mới có sức lực và sinh khí tràn trề.

(Trong khuôn khổ bài viết này, thận suy được hiểu theo quan niệm của Đông y. Còn theo Tây y, thận chỉ coi là suy khi cơ chế bài tiết của thận không còn triệt để, dẫn tới sự tồn đọng các chất độc hại trong cơ thể).

phu-nu-an-mon-bo-than-trang-duong-350

Loading...

Phụ nữ hãy “ăn ké” những món “bổ thận tráng dương” của cánh đàn ông

Nói như vậy không có nghĩa là phụ nữ không nên dùng những món ăn, vị thuốc bổ thận vốn gần như mặc định dành cho đàn ông.

Nhiều phụ nữ vẫn sợ những món ăn “bổ thận, tráng dương” vì họ quan niệm rằng, ăn vào không biết “bổ ở chỗ nào?”. Thậm chí họ còn sợ sẽ bị nam tính hóa.

loading...

phu-nu-an-mon-bo-than-trang-duong-1

Một số món ăn bổ thận mà phụ nữ dùng rất tốt như: chim cút, cá chạch, cá rô đồng, cật heo, chân dê (hoặc chó) hầm thuốc Bắc, tôm he, đỗ đen…

Những nỗi sợ trên là quá lo xa vì bất cứ bộ phận nào trong cơ thể cũng đều được chăm sóc, bồi bổ. Hơn nữa, theo quan niệm Đông y, thận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với giới nữ.

Loading...

Trong lối sống công nghiệp ngày nay, những nguy cơ khiến thận bị yếu không những chỉ tấn công vào nam giới mà ngay cả nữ giới cũng gặp nguy hiểm.

Ở giới công chức văn phòng, rất nhiều chị em bị yếu thận mà không biết. Những biểu hiện như rùng mình, ớn lạnh, mỏi lưng, mỏi gối, cảm giác chán nản… tưởng như triệu chứng của stress và áp lực công việc, nhưng thực ra đó là dấu hiệu thận bị yếu.

Với nam giới, thận yếu sẽ biểu hiện rất rõ rệt qua sự suy giảm trong tình dục. Cụ thể là họ sẽ không tích cực, không mạnh mẽ, nặng hơn là, xuất tinh sớm, bất lực…

loading...

Yếu thận ở nữ giới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sinh dục, nhưng có biểu hiện âm thầm hơn. Chỉ đến khi người phụ nữ trở nên lãnh cảm, không ham muốn tình dục nữa thì lúc đó thận của họ đã bị suy nặng.

So với nam giới, dương khí của phụ nữ yếu hơn. Họ làm công việc ít vận động hơn, ăn uống lại thường kiêng khem để giữ dáng. Phụ nữ lại rất ngại bị ra mồ hôi, nên họ thường bật điều hòa ở nhiệt độ thấp. Họ thường sinh hoạt, làm việc ở nơi đóng kín cửa, không ánh nắng, không thoáng gió nên không khí ô nhiễm.

Áp lực công việc và áp lực từ gia đình khiến chị em bị căng thẳng mất ngủ… Tất cả những yếu tố trên khiến rất nhiều phụ nữ bị yếu thận. Một số biểu hiện sớm của bệnh suy thận ở phụ nữ là:

1358786093-vungden--1- Vừng đen dùng để chữa bệnh suy nhược thần kinh và thể lực, thiếu máu, thiếu sữa, tóc bạc sớm, da dẻ khô… 

Chóng mặt, sắc mặt nhợt nhạt… là biểu hiện rõ của thận yếu. Thận là chủ của xương tủy, là cơ sở để sinh ra huyết. Nếu thận yếu, sẽ sinh ra thiếu máu, chóng mặt, da dẻ nhợt nhạt.

Ù tai cũng là do thận yếu. Theo Đông y, thận khai khiếu ra tai. Người nào tai thính tức thận còn khỏe. Tai nghễnh ngãng, thi thoảng có tiếng lùng bùng, lạch tạch trong tai là thận đã bị yếu. Nếu thời tiết lạnh mà bị ù tai thì cần mau chóng dùng các phương thuốc bổ thận.

Nếu có cảm giác ớn lạnh, sợ lạnh, rét run hoặc tay chân lạnh cũng là biểu hiện của thận yếu. Theo Đông y, thận dương có chức năng sinh nhiệt cho cơ thể. Nếu mọi người xung quanh không rét mà mình lại rét run có nghĩa là chức năng thận dương đang bị suy giảm.

Nếu sau các triệu chứng trên mà ta không bồi bổ cho thận, rất có thể sẽ xảy ra các bệnh nặng hơn như đau lưng, nhức xương, đau khớp, mắc bệnh phụ khoa, ngại sinh hoạt vợ chồng, lãnh cảm…

Để phòng tránh và bồi bổ cho thận, rất đơn giản bằng cách bạn hãy “ăn ké” những món “bổ thận tráng dương” của cánh đàn ông. Có thể liệt kê một số món ăn bổ thận mà phụ nữ dùng rất tốt như: Chim cút, cá chạch, cá rô đồng, cật heo, chân dê (hoặc chó) hầm thuốc Bắc, tôm he, đỗ đen…

Có một  món vừa bổ thận vừa có thể kích thích tăng vòng 1 cho chị em, đó là vừng đen. Theo Đông y, vừng đen tính bình, vị ngọt, vào các kinh phế tỳ can thận. Vừng đen dùng để chữa bệnh suy nhược thần kinh và thể lực, thiếu máu, thiếu sữa, tóc bạc sớm, da dẻ khô…

Rất nhiều chị em đã truyền nhau cách tăng vòng 1 bằng phương pháp ăn vừng đen kết hợp với lạc, đậu nành và massage ngực. Theo Tây y thì những thức ăn giúp tăng hormon nữ, có thể kích thích sự phát triển của vòng 1.

Bác sĩ đời sống

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

Nguồn: http://tamsugiadinh.vn/benh-thuoc/phu-nu-an-mon-bo-than-trang-duong-thi-bo-cho-nao-tsgd8265

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...