Home KIẾN THỨC Nước bị “thiu”: Rất khó tin nhưng các nhà khoa học đã...

Nước bị “thiu”: Rất khó tin nhưng các nhà khoa học đã chứng minh được điều đó

215
loading...

Bạn sẽ không tin rằng “nước bị thiu” nhưng kết quả nghiên cứu dưới đây của các nhà khoa học khiến bạn phải ngạc nhiên và công nhận. 

Nói đến thiu ta thường nghĩ ngay đến thực phẩm, thức ăn tươi tươi sống, nhưng một điều ít người biết đó chính là nước sôi để nguội cũng có thể bị “thiu” như bất kì loại thực phẩm nào.

Uống nước sôi để nguội là một thói quen của hầu hết các gia đình Việt, nhưng ít ai biết rằng nước sôi để nguội chỉ tốt khi được tiêu thụ trong 24h.

Loading...

Sau đó, cũng như các loại thực phẩm thông thường khác, nước sôi để nguội sẽ bị “thiu” và gây hại cho sức khỏe.

photo-1-1471423936351

(Ảnh: Internet)

loading...

Chúng ta thường được biết vi khuẩn trong nước thường sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi đun sôi, nhưng ít người biết rằng đồng thời những vi khuẩn đó cũng phân rã tạo ra các chất hữu cơ trong nước và trở thành thức ăn dồi dào cho vi sinh vật bên ngoài.

Khi để nước sôi để nguội ngoài môi trường quá lâu, khiến nguy cơ tái nhiễm khuẩn lớn khiến nước bị “thiu”, từ đó vi khuẩn sẽ tăng lên gấp bội.

Một vài nghiên cứu thực tế đã cho thấy rằng, nước sôi sau khi để nguội trên 2h sẽ xuất hiện lại vi khuẩn, sau 24h thì lượng vi khuẩn đã tăng lên gấp đôi hoặc gấp 3. Mặc dù trước đó, các vi khuẩn đã được diệt hết khi đun sôi nước ở 100 độ C.

Loading...

Đặc biệt, khi bạn đổ chung nước mới vào nước cũ sẽ vô tình đẩy nhanh quá trình sinh sản của vi khuẩn, từ đó gây ra nấm mốc, nguy hại cho cơ thể khi hấp thụ vào trong.

Không chỉ bị “thiu”, nước đun sôi để lâu ngày sẽ biến thành nước “cứng” – nước có hàm lượng kim loại cao.

Nước cũng sẽ bị vi khuẩn tấn công – nguyên nhân tiếp theo gây “thiu”. Vì vậy, chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội trong vòng 24h.

loading...

Nước để lâu ngày sẽ mất đi các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể cũng như bị thiếu oxy, gây đầy bụng khó tiêu khi uống vào.

Không những thế, nước “cứng” hay thiu cũng là nguy cơ tiềm ẩn đẩy cơ thể mắc các bệnh về ung thư.

Không thể phủ nhận độ tốt của nước sôi để nguội, nhưng bạn cần lưu ý thêm một vài điểm sau đây để bảo vệ thêm sức khỏe của mình: nước dùng đun sôi phải là nước sạch, đựng nước trong bình thủy tinh có nắp đậy, và quan trọng nhất chính là hãy tiêu thụ hết nước sôi để nguội trong vòng 24h để đảm bảo sức khỏe nhé.

Nguồn: http://soha.vn/dung-tu-ruoc-benh-vao-than-chi-vi-uong-nuoc-soi-de-nguoi-bi-thiu-20160817155357503.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...