Home KIẾN THỨC Phải “khắc cốt ghi tâm” 5 cặp thực phẩm kỵ nhau nếu...

Phải “khắc cốt ghi tâm” 5 cặp thực phẩm kỵ nhau nếu bạn không muốn là “thủ phạm” đầu độc cả nhà

764
loading...

Nhẹ thì táo bón, sốt nặng thì xuất huyết dạ dày thậm chí là tử vong!

Có những thực phẩm kỵ nhau, nếu kết hợp cùng nhau có thể gây nên những phản ứng nguy hiểm dẫn đến chết người.

Dùng chung trứng ngỗng và tỏi có thể gây độc

Loading...

Về nguyên tắc kết hợp thực phẩm, tỏi không nên dùng chung với trứng, nhất lại là tỏi cháy. Nó có thể sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể.

kynhau
Không nên dùng chung tỏi và trứng ngỗng. (Ảnh minh họa)

Khoai lang và quả hồng

loading...

Trong quả hồng có chất tanin và pectin. Nếu những chất này gặp phải tinh bột đường trong khoai lang sẽ làm thành những viên sỏi trong dạ dày. Nếu lâu ngày, những sỏi này có thể gây viêm loét dạ dày và xuất huyết kèm theo.

Không ăn dưa chuột với cà chua

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

Loading...

Thịt dê, thịt chó và nước chè

Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

Rau dền và quả lê

loading...

Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/chon-thuc-pham-15/nhung-cap-thuc-pham-ki-nhau-co-the-gay-chet-nguoi-neu-dung-chung-155417

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...