Home KIẾN THỨC Phát hiện mới về “VÒNG 2” của đàn ông khiên nhiều người...

Phát hiện mới về “VÒNG 2” của đàn ông khiên nhiều người giật mình nhìn xuống bụng

547
loading...

Theo các nhà nghiên cứu Anh cho hay đàn ông bụng to có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả khiến cho chúng ta giật mình đặc biệt là phái mạnh.

Các nhà khoa học của Trường Đại học Oxford (Anh) đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 140.000 người với độ tuổi trung bình là 52 ở 8 quốc gia trên thế giới.

14 năm sau, họ đã phát hiện khoảng 7.000 người mắc ung thư tuyến tiền liệt, trong đó có 934 người đã tử vong.

Loading...

Từ đó, các nhà khoa học tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo với ung thư tuyến tiền liệt.

“Đàn ông béo bụng có nguy cơ cao mắc và chết do ung thư tuyến tiền liệt”, tiến sĩ Aurora Perez-Cornago, thuộc nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Oxford, cho biết.

Khi nam giới tăng thêm 5 kg thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao lên 10% và tăng 13% nguy cơ mắc bệnh khi bụng to (vòng eo) tăng thêm 10 cm.

loading...
photo1464862517772-1464862517812

Tổ chức nghiên cứu ung thư của Anh, đơn vị tài trợ cho cuộc nghiên cứu đã đưa ra lời giải thích rằng:

“Khi ngày càng béo, tế bào chất béo tích tụ trong các mô tăng lên. Lúc này, tế bào miễn dịch chuyên biệt (gọi là đại thực bào) được huy động đến hiện trường để xử lý những tế bào chất béo chết.

Nhưng khi thực hiện nhiệm vụ, các đại thực bào cũng phải phóng một thích một loạt chất hóa học gọi là cytokine, nhằm để huy động các tế bào khác giúp một tay.

Loading...

Số lượng các đại thực bào trong mô mỡ béo phì tăng lên, có thể chiếm 4/10 số lượng tế bào. Điều này gây ra tình trạng viêm mãn tính dẫn đến sự phát triển của ung thư”.

“Kết quả nghiên cứu này nhằm đưa ra khuyến cáo nam giới cần duy trì trọng lượng ổn định và đạt chuẩn để bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh, kể cả ung thư”, Simon Grieveson, phát ngôn viên của Trung tâm nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt ở Anh cho biết.

Theo The Guardian

loading...

Nguồn: http://soha.vn/dan-ong-bung-to-doi-mat-nguy-co-cao-mac-ung-thu-tuyen-tien-liet-20160602155942153.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...