Home KIẾN THỨC Sau khi đọc bài này ai cũng sẽ mang theo 1 quả...

Sau khi đọc bài này ai cũng sẽ mang theo 1 quả chanh bên người, lý do là…

488
loading...

Quả chanh có cực kỳ nhiều công dụng trong đời sống mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, chanh có tác dụng làm đẹp vừa an toàn lại lành tính.

Chanh là một số loài thực vật cho quả nhỏ, thuộc chi Cam chanh (Citrus), khi chín có màu xanh hoặc vàng, thịt quả có vị chua. Quả chanh được sử dụng làm thực phẩm trên khắp thế giới – chủ yếu dùng nước ép của nó, thế nhưng phần cơm (các múi của chanh) và vỏ (zest) cũng được sử dụng, chủ yếu là trong nấu ăn và nướng bánh. Nước ép chanh chứa khoảng 5% (khoảng 0,3 mol / lít) axit citric, điều này giúp chanh có vị chua, và độ pH của chanh từ 2-3. Điều này làm cho nước ép chanh không đắt, có thể sử dụng thay axít cho các thí nghiệm khoa học trong giáo dục. Bởi vì có vị chua, nhiều thức uống và kẹo có mùi vị đã xuất hiện, bao gồm cả nước chanh.

Chanh có vô vàn công dụng trong đời sống. Đặc biệt với lĩnh vực làm đẹp, chanh rất hữu ích cho phụ nữ, thay thế được nhiều loại mỹ phẩm khác nhau.

Loading...

avocado-lime-20160816-17081394

Khử mùi hôi nách 

Nguyên liệu: 2 quả chanh tươi

loading...

Hôi nách khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với lăn khử mùi vì nó chứa nhiều hóa chất và có khả năng gây dị ứng. Tất cả những gì bạn cần là 2 quả chanh.

Cắt đôi 1 quả chanh ra, vắt lấy nước. Pha nước chanh với nước tắm và dùng nước này tắm sạch. Quả chanh còn lại bạn cũng cắt đôi nhưng chà nhiều lần lên nách. Với phương pháp này, mùi hôi nách sẽ bị đánh bay cấp tốc. Bên cạnh đó, việc chà nách với chanh thường xuyên giúp nách trắng mịn, không bị viêm chân lông và lông nách cũng mọc chậm hơn.

chanh-20160816-17083865

Loading...

Chữa hôi miệng bằng chanh

Chanh có lượng axit cao, giúp tẩy trắng và khử mùi hôi miệng hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 thìa muối

loading...

Cắt đôi chanh, vắt lấy nước. Pha chanh và 1 thìa muối trong 200ml nước khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Bạn chỉ cần súc miệng với hỗn hợp này trước khi đánh răng, mùi hôi miệng sẽ biến mất đồng thời răng trắng sáng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng vỏ chanh chà lên răng rồi súc miệng với nước sạch. Đây là cách loại bỏ mảng bám trong răng vừa an toàn vừa hiệu quả.

Phương Nhiên

Theo phununews

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-8/day-la-ly-do-ai-cung-nen-mang-theo-qua-chanh-ben-nguoi-151987

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...