Home KIẾN THỨC Sự thật gây SỐC cho hàng triệu người Việt Nam sau khi...

Sự thật gây SỐC cho hàng triệu người Việt Nam sau khi đọc xong bài này không còn dám dùng “nó” lần nào nữa

567
loading...

Bạn đã biết sự thật kinh hoàng về vòng tròn khắc trên đầu “đũa dùng 1 lần” khiến nhiều người rụng rời chưa? Hãy đọc ngay bài viết này và bạn chắc chắn không còn dám đụng đến chúng lần thứ 2 nữa đâu.

Đôi đũa dùng 1 lần này dù đã rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết được điều tưởng chừng đơn giản ở phía trên đầu chiếc đũa.

Đũa dùng một lần là vật dụng vô cùng quen thuộc với nhiều người, được bày bán ở khắp mọi nơi và có thể mua bất cứ lúc nào. Dù đã trở nên vô cùng gần gũi tới như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của chiếc đũa dùng 1 lần này, đặc biệt là những khoanh tròn được khắc trên đầu đũa. Đối với dạng đũa đầu tròn, thì những khoanh tròn được khắc này có tác dụng phản ánh điều gì?

Loading...

dua-blogtamsuvn2

Thực tế, đó là cách các nhà sản xuất đánh dấu chiếc đũa đó đã được tái chế lần thứ bao nhiêu, thông thường sẽ có 3 loại đũa. Loại không vạch, loại 2 vạch và loại 3 vạch. Tương đương với đó là đũa mới tinh chưa tái chế lần nào, đũa đã được tái chế 2 lần và đũa tái chế 3 lần. Sau khi đã tái chế lần thứ 3 thì số đũa này sẽ được đem đi tiêu huỷ để đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng.

dua-blogtamsuvn3

loading...

Tuy nhiên, có nhiều khuyến cáo rằng sử dụng đũa một lần không nên thường xuyên, bởi đa phần những chiếc đũa này đều được sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch, loại bỏ nấm mốc. Thế nên đa phần đũa một lần nếu không được xử lý đúng cách đều để lại chất độc, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ người sử dụng.

Nguồn: Fr8

Theo Hạnh Ly/ Một thế giới

Loading...

Nguồn: http://blogtamsu.vn/su-kinh-hoang-ve-vong-tron-khac-tren-dau-dua-dung-1-lan-khien-nhieu-nguoi-rung-roi.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...