Home KIẾN THỨC Sự thật kinh hoàng đằng sau những bó rau tươi roi rói...

Sự thật kinh hoàng đằng sau những bó rau tươi roi rói bày bán đầy chợ, khiến người tiêu dùng hoảng sợ

1229
loading...

Lướt xem những hình ảnh này xong, chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc cẩn thận liệu có nên mua những mớ rau xanh mướt, quả cà tím mọng căng bán đầy ngoài chợ.

Đoạn video gây sốc do kênh 101 India độc quyền sản xuất đã vạch trần những mánh khóe chết người để giữ cho rau củ luôn tươi và lớn nhanh của những người bán rau ở Ấn Độ. Sau khi được tung ra, đoạn phim đã thu hút được hơn 11 triệu lượt xem.

Theo tiết lộ của một người nông dân chuyên trồng và bán rau ở ngoại ô New Delhi, “không chỉ mỗi mình anh ta mà tất cả những tiểu thương tại đây đều sử dụng hóa chất bảo quản, bơm chất kích thích để giữ cho rau luôn tươi ngon”.

Loading...

dairau

Với lý do kinh tế khó khăn, anh ta không còn lựa chọn nào khác là phải làm như vậy để kiếm cơm nuôi sống cả gia đình bởi ngay những loại rau tươi, sạch cũng không đủ để thuyết phục người tiêu dùng mua hàng.

Người nông dân này cho biết, dân “trong nghề” thường dùng lọ xịt silicon để khiến cho các loại củ trông mỡ màng và tươi ngon hơn bất kể những loại rau đó đã thu hoạch được vài ngày rồi.

loading...

Bên cạnh đó, màu nhuộm công nghiệp malachite green cũng là loại hóa chất thường được sử dụng pha với nước rồi ngâm rau củ để chúng trông luôn xanh mướt, bắt mắt, không bị thối.

m

Đối với các loại rau mất nhiều thời gian để thu hoạch như mướp, người ta sẽ tiêm trực tiếp hóc môn oxytocin vào cuống vào buổi tối.

Loading...

Những quả mướp tăng trưởng với tốc độ chóng mặt chỉ sau một đêm đó sẽ lập tức theo chân người bán hàng ra ngoài chợ và gián tiếp gây ra vô vàn loại bệnh như ung thư và các loại bệnh chết người khác cho những người tiêu dùng vô phước mua phải chúng.

Nền kinh tế thị trường giúp đất nước phát triển, thịnh vượng hơn. Và cứ thế, đáp ứng được nhu cầu hiện tại thì con người phải bon chen đủ đường để giữ vững cuộc sống ổn định…

m1-1

loading...

Từ những người buôn bán bình thường… Dần dần, họ trở nên thay đổi, làm những việc xấu và tìm ra các đồng tiền không chân chính. Cuối cùng, người dân tự hại nhau theo con đường “gián tiếp”…

m3-copy-1

Làm người cần có cái tâm, đặc biệt là những người buôn bán. Như vậy, kinh doanh mới được lâu dài hơn. Không phải chỉ có cách “buôn gian bán lận” đó mới đem lại lợi nhuận cao mà làm ăn chân chính mới giúp bạn phát triển công việc tốt đẹp, thịnh vượng. Hãy ngừng lại ngay khi còn chưa quá muộn!

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=197729

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...