Home KIẾN THỨC “Đồ thải” của thế giới đang được tiêu thụ bởi người tiêu...

“Đồ thải” của thế giới đang được tiêu thụ bởi người tiêu dùng và người bán hàng Việt Nam

147
loading...

Trong khi ở các nước tiên tiến trên thế giới, họ chỉ dùng làm phân bón hữu cơ hoặc đem đi tiêu hủy thì người Việt Nam ta thường xuyên ăn tận dụng, kể cả buôn bán hay tiêu dùng. Vấn đề lớn nhất là không ai để ý và thậm chí vẫn cam tâm chấp nhận.
Mon_an_Ha_Noi

1. Dưới đây là lý do những món “đồ thải” của các nước khác trên Thế giới phổ biến và hút khách kinh khủng

– Đó là những món ngon với những cái tên mỹ miều hân gà nướng, nầm bò, nhắng nướng, nầm dê nướng,…vừa bắt mắt, thơm ngon, phù hợp mọi người, nhâm nhi cùng bia thì còn gì bằng.

Loading...

-Tồn tại khắp “đầu đường xó hẻm”: Hầu như những quán nhậu bao gồm những quán chuyên bán hàng đặc trưng như quán lẩu cua, quán lẩu bò, quán dê, … thì vẫn có những món quen thuộc làm từ cổ, cánh gà, vú dê, chân gà, nội tạng…

-Giá rẻ như bèo: Nếu đã từng nhậu, chắc hẳn ai cũng nhận ra những món ăn được kể trên vừa bắt mắt, lại có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn mà lại rẻ hơn hẳn so với tất cả các món khác, bạn lại càng phấn khởi, vui mừng dù đi quán nào cũng gọi.

-Những nguyên liệu này phổ biến vô cùng, dễ tìm, thời gian chế biến nhanh, không cần kỹ thuật chế biến quá cầu kỳ nên vào quán ai cũng gọi những món này trước tiên luôn.

loading...

2. Mức độ nguy hiểm

-Ở các nước tiên tiến trên thế giới, họ đem bỏ đi, không ăn, tiêu hủy, hoặc cùng lắm là dùng phân bón.

-Nhờ chúng chỉ là “đồ bỏ”, không có giá trị sử dụng, nên nhập về Việt Nam giá rất rẻ, nhưng khi mang về thì chắc chắn phải tốn 1 khoảng thời gian nhất định. Nếu như không sử dụng chất bảo quản, hóa chất độc hại thì cũng giữ đông lạnh, quăng tới quăng lui khắp các nơi.

Loading...

– Những hàng này cũng có thể là nhập lậu từ các nước khác về mà không hề được kiểm tra, không hợp pháp. Tất nhiên, nguồn cung trong nước không đủ, chỉ có cách nhập lậu về mà thôi. Trước đây, Việt Nam còn cho nhập khẩu nội tạng động vật nhưng bây giờ đã cấm. -Hàng hóa không có nguồn gốc: Nhập lậu từ nhiều quốc gia đã đành, nhiều khi còn là làm giả nữa không chừng.

– Bản chất chứa độc: Có thể bạn không tin? Nhưng chính Bác sĩ Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam phải thừa nhận rằng ở các nước tiên tiến, chân, đầu, cổ, cánh gà không được sử dụng vì không có giá trị về dinh dưỡng. Còn phủ tạng gia súc như tim, gan, lòng, mề rất dễ bị ô nhiễm, dính phân heo, phân gà… gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc nên họ càng không ăn..

-Ăn hôm nay mà ảnh hưởng ngày mai: Người Việt Nam mua về vì thói quen văn hóa tiêu dùng, chẳng có gì đáng nói. Nhưng 40 năm sau, chúng ta vẫn ăn lại thì điều đó thật kinh khủng. Thử nghĩ cơ thể chúng ta cứ nạp vào thực phẩm ôi thiu, nổi nấm mốc thì ra sao ha. Mỗi lần ăn nhậu tích tụ dần trong cơ thể dân nhậu, tới lúc đủ sẽ tàn phá cơ quan phủ tạng.

loading...

3. Báo chí – Truyền thông cảnh báo rất nhiều:

Mới đây, VTV phanh phui một nguồn cung cấp tim đông lạnh cho các cửa hàng, chủ quán cơm từ năm 1982Trước đó, cuối tháng 6/2013, lực lượng chức năng Hà Nội đã bắt quả tang Chen Jun Jiang (25 tuổi) quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi kinh doanh chân gà nhập lậu. Trong số đó có gần 2 tạ chân gà, cổ vịt được ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản.

Cùng thời điểm, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) phát hiện 2 lô chân gà đông lạnh với tổng khối lượng là 108 tấn do Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập về qua cảng Hải Phòng không đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên bao bì của lô hàng không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ. Các mẫu kiểm tra đều có hiện tượng phân hủy, có mùi ôi. Trong khi vụ việc vẫn đang được làm rõ thì 2 lô hàng trên đã được vận chuyển khỏi cảng PTSC đưa về Móng Cái, Quảng Ninh một cách vội vàng.Thông tin làm rúng động bàn ăn, khiến nhiều bà nội trợ phải giật mình thon thót.

Vì vậy, người dân hãy có văn hoá ăn uống lành mạnh, chỉ ăn những thứ tươi, mới,… Ngược lại, những ai đang kinh doanh mấy món hàng này cũng chỉ nên nhập hàng có nguồn gốc đảm bảo, có kiểm tra chứng nhận hẳn hoi nha.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f241/nguoi-tieu-dung-va-nguoi-ban-van-dang-tieu-thu-do-thai-cua-the-gioi-2228871/#post34634642

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...