Home KIẾN THỨC Thanh lý ngay 10 món đồ này sau khi đọc xong bài...

Thanh lý ngay 10 món đồ này sau khi đọc xong bài viết này

192
loading...

10 thứ bạn nên thanh lý/cho đi ngay sau khi đọc bài này

Tôi thấy người Việt chúng ta rất nhiều người thích trữ đồ đạc trong nhà mặc dù không bao giờ dùng tới, vậy giữ lại để làm gì khi không sử dụng? Như vậy không chỉ làm tốn diện tích cả cửa, tổn hại sức khỏe và không đem lại lợi ích gì cả.

imagesVà đây là 10 món đồ mà đa số người Việt chúng ta hay giữ lại.

Loading...

Quần áo cũ

Nếu quần áo đã cũ, không còn mặc được nữa thì mọi người giữ lại để làm gì? Tôi đồng ý với việc mọi người có thể dùng quần áo cũ để may một bộ mới hoặc thậm chí làm khăn lau bàn, nhưng không lẽ mọi người định mỗi tuần thay một cái khăn lau hay sao? Mọi người hay cho lại hoặc thanh lý những bộ quần áo mình không còn mặc được nữa cho những ai cần chúng, như thế thì vẹn cả đôi đường.
Sách giáo khoa, đồng phục đi học

Các bạn muốn để sách lại cho con cháu sau này học, đó là một điều tốt. Nhưng đến lúc đấy liệu kiến thức có còn nguyên bản như thế nữa không, với tình hình xã hội phát triển ngày nay thì nếu nhà bạn khá giả một chút, hãy sắm một bộ sách giáo khoa mới cho con em mình, cũng tương tự như với bộ đồng phục đi học. Hãy nhượng lại hoặc thanh lý chúng ngay khi bạn không còn cần đến chúng nữa.

loading...

Chăn đệm cũ

Chăn đệm sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ trở nên cũ, chất lượng không còn tốt, đôi khi lại trở nên vướng víu, thỉnh thoảng bạn phải vệ sinh giăt rửa mặc dù đã sắm một bộ chăn đệm mới cho mình.

Tạp chí, sách báo cũ

Loading...

Thông tin mỗi ngày một thay đổi, liệu sau này bạn có thể dùng lại được những tờ báo, tạp chí từ mấy tháng trước không? Đương nhiên là không rồi. Hay gom lại đủ nhiều và bán lại cho các cửa hàng thu mua sách báo cũ.

1091821.largeVoucher, phiếu giảm giá khuyến mãi:

Đây chỉ là một chiêu câu kéo khách hàng của các trung tâm mua sắm, cửa hằng nhằm thu hút khách. Nếu bạn không có nhu cầu mua chúng, tại sao lại giữ chúng mà không nhượng hoặc bán lại cho người khác?

loading...

Áo cưới

Áo cưới bạn chỉ mặc một lần trong đời, tốt nhất là hãy đi thuê để tiết kiệm. Nếu bạn có tiền, bạn có thể mua chúng để sau này lấy ra… ngắm và nhớ lại ngày cưới của mình, và liệu bao lâu thì bạn sẽ đếm xỉa đếm chiếc áo cưới bị xếp xó của mình?

Đồ điện tử

Đối với những đồ điện tử hay hỏng hóc, khiến bạn phải sửa tới sửa lui thì nên mau chóng thanh lý hoặc bỏ đi vì giữ lại chỉ khiến bạn thêm mất tiền. Dường như lúc nào cũng có sản phẩm điện từ tiên tiến ra đời, nên bạn cũng đừng lo rằng chúng không tốt bằng.

Mỹ phẩm

Những mỹ phẩm bạn cảm thấy không còn phù hợp với mình nữa thì tốt nhất hay cho đi hoặc thành lý. Mỗi món mý phẩm chỉ nên dùng từ 1 – 2 loại và có công dụng tương tự nhau. Việc sử dụng mỹ phẩm để lâu ngày có thể khiến bạn gặp rắc rối với chúng.

Dụng cụ làm bếp

Đối với những dụng cụ bếp như nồi niu xoong chảo khi có những dấu hiệu hỏng hóc như cháy đen, không còn chống dính được nữa bạn có thể thay ngay những dụng cụ mới là vừa. Nếu tiếp tục sử dụng, chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bữa ăn cũng như sức khỏe gia đình bạn.

Đồ dùng em bé

Trẻ em lớn rất nhanh nên việc sử dụng lại những đồ dùng bạn mua trước đây là hoàn toàn không thể. Bạn có thể cho hoặc thanh lý chúng cho những ai cần. Hay bạn cũng có thể giữ lại nếu có dự định sinh thêm em bé.

Đó là 10 vật dụng mà tôi thấy chúng ta thường giữ lại rất nhiều và thường chả giúp gì được, tôi hi vọng nếu bạn đọc xong bài này thì nên suy nghĩ đến việc có nên giải quyết chúng hay không.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f112/10-thu-ban-nen-thanh-ly-cho-di-ngay-sau-khi-doc-bai-nay-2198091/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...