Home KIẾN THỨC Thủ phạm gây ra “táo bón” ít ai ngờ đến

Thủ phạm gây ra “táo bón” ít ai ngờ đến

120
loading...

6 loại thực phẩm dưới đây tưởng chừng tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng chính các loại thực phẩm này lại là thủ phạm gây ra táo bón nếu ăn sai cách.

Cà phê

Cà phê là loại thức uống nhiều người ưa thích, nhưng uống quá nhiều có thể khiến cơ thể mất nước và làm tắc nghẽn các cơ quan, gây táo bón, theo chuyên gia Winnie Yu, tác giả cuốn “What to Eat for What Ails You”.

Loading...

Chuối chưa chín

Ai cũng nghĩ chuối là loại trái cây giàu chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2005 ở Đức tìm thấy chuối đứng sau sô cô la về loại thực phẩm gây ra táo bón, nếu dùng chuối chưa chín.

Sữa

loading...

Canxi từ sữa làm cho xương chắc khỏe, nhưng uống quá nhiều sữa có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến phân cứng, gây táo bón.

Khoai tây chiên

Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ thì nên lựa chọn món bắp rang hơn là khoai tây chiên, vì khoai tây chiên ít chất xơ và nhiều chất béo có thể gây táo bón, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ – USDA.

Loading...

Thịt đỏ

Thịt đỏ có xu hướng có nhiều chất béo bão hòa hơn thịt trắng, theo báo cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, và những chất béo bão hòa có thể “gây rối” đường ruột, làm cho bạn khó đi tiêu.

Kem

loading...

taobon_FBLB

Kem có thể là một trong những món ăn nhiều người ưa thích, nhưng nếu bạn đang bắt đầu bị táo bón, sữa trong kem sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn, theo báo cáo của Viện Tiểu đường và hệ tiêu hóa và bệnh thận (Mỹ).

Ngọc Lam

Nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/6-loai-thuc-pham-co-the-gay-tao-bon-698562.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...