Home KIẾN THỨC Tin vui cho toàn thể dân Việt Nam: Từ 15/6, tiền...

Tin vui cho toàn thể dân Việt Nam: Từ 15/6, tiền phạt vi phạm giao thông sẽ được thanh toán ở tất cả các địa điểm này trong cả nước

259
loading...

Tin vui cho người dân Việt Nam: Từ 15/6, ai vi phạm giao thông sẽ phải đến bưu điện để đóng phạt thay vì đến trụ sở CSGT như trước

Chiều hôm qua 15/6, tại cục CSGT đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác về thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay người nhận theo yêu cầu giữa Cục CSGT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Đây là dịch vụ mà người vi phạm có thể nộp tiền phạt tại các bưu cục có cung cấp dịch vụ của Bưu điện trên cả nước và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà.

Loading...

images767753_Trang_6_1Phó Cục trưởng cục CSGT cho biết :

“Việc nộp tiền và chuyển phát giấy tờ tạm giữ qua bưu điện sẽ mạng lại lợi ích rất to lớn đối với người vi phạm. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức do chỉ cần đến bưu điện gần nhất để sử dụng dịch vụ và nhận giấy tờ tạm giữ tại nhà, không phải thực hiện nhiều công việc như trước đây là đến cơ quan xử phạt nhận lại giấy tờ tạm giữ.”

Việc nộp phạt ở bưu điện rất thuận tiện đối với những người vi phạm giao thông tại địa bàn xa nơi đang sinh sống. Và cơ quan công an, kho bạc cũng bớt được áp lực trong quá trình xử lý các thủ vi phạm hành chính cho từng người vi phạm.

loading...

Bên cạnh đó, việc nộp tiền và nhận lại giấy tờ qua bưu điện cũng góp phần hạn chế việc đi lại. Nhất là đối với những trường hợp người vi phạm phải di chuyển liên tỉnh để nộp tiền, nhận giấy tờ tạm giữ. Thông qua việc này cũng góp phần làm giảm lượng xe lưu trên đường và giảm chi phí xã hội.

Bắt đầu từ 15/6, tất cả các bưu điện sẽ nhận thanh toán tiền phạt giao thông

Những ai có nhu cầu có thể đăng ký trực tiếp tại bưu điện gần nơi mình sinh sống hay trụ sở công an gần đó. Nếu đăng ký với cơ quan công an, mọi người sẽ phải ghi và ký vào phía sau của tờ biên bản vi phạm rồi mới chuyển tới bưu điện.

Nếu mọi người đăng ký trực tiếp tại bưu điện thì đến bưu điện gần nơi mình sống để đóng tiền phạt và tiền phí dịch vụ. Ngoài ra bưu điện cũng sẽ cam kết đảm bảo việc chuyển phát sẽ nhanh chóng, chính xác, và an toàn tới tận tay người nhận.

Loading...

Đối với người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh, thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày. Còn những người vi phạm ở các huyện và tỉnh thành khác là từ 3 – 5 ngày.

Tổng hợp
Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/tu-15-6-ai-vi-pham-giao-thong-se-phai-den-buu-dien-de-2268307/
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...