Home KIẾN THỨC Trước khi bước vào phòng thuê ở khách sạn bắt buộc bạn...

Trước khi bước vào phòng thuê ở khách sạn bắt buộc bạn phải gõ cửa 3 cái nếu không thì…

595
loading...

Sau khi nhận phòng, khách thuê phòng thường mở cửa và bước vào ngay. Tuy nhiên, đây là một trong những điều đại kỵ nhiều người mắc phải.

khach-sanViệc lưu trú ở khách sạn khi du lịch là hết sức phổ biến

Khi đi du lịch, công tác,… việc tìm đến các dịch vụ lưu trú để qua đêm tại đây là điều hiển nhiên. Nắm bắt được như cầu ấy của các thượng đế, phòng cho thuê, khách sạn, nhà nghỉmọc lên như nấm sau mưa. Bạn rất dễ tìm được cho mình một căn phòng ưng ý với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

Loading...

Tuy nhiên, không giống như phòng ngủ ở nhà, phòng khách sạn  là nơi đã có rất nhiều người lưu trú trước đó và bạn không thể biết được từng có chuyện gì xảy ra ở căn phòng này. Thế nên, để tránh những điều xui rủi bạn cần nhớ rõ là khi mở cửa phòng không được bước vào và đóng cửa lại ngay mà phải gõ cửa 3 cái.

door-knock Nhiều người không biết mà phạm phải điều đại kỵ trên

Trước tiên, bạn gõ cửa 3 cái sau đó mở cửa ra và để yên như thế. Sau đó, bạn đứng sang bên trái của cửa nếu là nam giới và đứng qua bên phải nếu là nữ giới khoảng 1’. Lúc này bạn đã có thể bước vào phòng như bình thường.

loading...

Sỡ dĩ người xưa kiêng không bước vào phòng lạ ngay bởi quan niệm, vì căn phòng cho thuê gần như là căn phòng vô chủ nên âm khí rất nặng. Khi mình đến ở, gõ cửa để đánh động rằng có người sắp đến, mở cửa và đứng sang một bên để “tiễn” âm khí ra ngoài. Như thế căn phòng của bạn sẽ chỉ còn vượng khí.

Ngoài ra, còn một số điều lưu ý khi lưu trú ở khách sạn:

Chọn tầng tương khắc với mệnh

Loading...

Có thể bạn không biết rằng mỗi tầng trong khách sạn đều đại diện cho mỗi hành trong ngũ hàng tương sinh. Cụ hể: tầng 4 và 9 đại diện cho hành Kim, tầng 3;8 đại diện cho hành Mộc, tầng 1;6 là hành Thủy, tầng 2;7 là hành Hỏa, tầng trệt và tầng 5 đại diện cho hành Thổ.

Nắm được điều này, khi đặt hay chọn phòng bạn có thể chọn được hành tương sinh với mệnh của mình. Tránh trường hợp tương khắc, gây rủi ro cho cả chuyến đi.

Không cắt móng tay vào ban đêm

loading...

Không chỉ khi ở khách sạn, ngay cả ngày thường bạn cũng không nên cắt móng tay vào ban đêm. Người xưa quan niệm rằng khi cắt móng tay đồng nghĩa với việc một phần dương khí của bạn mất đi. Lúc này rất dễ tạo điều kiện cho âm khí quậy phá gây tổn hao sức khỏe.

Không bật đèn khi vào phòng

Biết rằng bạn đã rất mệt mỏi khi trải qua cả hành trình dài để di chuyển đến địa điểm du lịch và chỉ muốn đặt lưng ngay xuống giường đánh một giấc. Tuy nhiên, trước đó bạn hãy bật ti vi, xả nước và bật hết đèn trong phòng lên khoảng 5’, sau đó có thể ngủ bình thường.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Quỳnh Dương

Theo phununews

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/doi-song-165/tai-sao-ban-phai-go-cua-truoc-khi-vao-phong-thue-o-khach-san-149891

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...