Home KIẾN THỨC Tuyệt đối tránh 8 thói quen nguy hại này sau khi ăn...

Tuyệt đối tránh 8 thói quen nguy hại này sau khi ăn tối

551
loading...

Có những thói quen thường ngày của bạn ngay sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, bạn có biết?

Dưới đây là những thói quen nên tránh làm ngay sau bữa tối:

1. Ăn trái cây

Loading...

an-trai-cayfruit

Chúng ta từng nghe và tin rằng ăn trái cây có lợi cho sức khỏe. Rất nhiều gia đình thường ăn trái cây sau bữa tối. Ăn trái cây ngay sau các bữa ăn có thể dẫn đến đầy hơi. Hơn nữa, vì đã có thực phẩm được tiêu hóa trong dạ dày, các loại trái cây sẽ mất thời gian lâu hơn để đến ruột. Điều này gây ra sự chậm trễ trong việc co bóp, nhào nặn thức ăn và làm rối loạn quá trình tiêu hóa.

Bạn cần có 30 phút nghỉ ngơi sau bữa ăn để có thể tiếp tục ăn tráng miệng bằng trái cây.

loading...

2. Đi bộ và thể dục

Đi bộ ngay sau khi ăn tối trên thực tế làm chậm quá trình tiêu hóa cũng như lưu lượng máu chảy về phía bàn tay, chân… Đi bộ thể dục ngay sau khi ăn tối khiến cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Nó còn ảnh hưởng đến dạ dày của bạn nữa. Hãy thư giãn và đừng hoạt động mạnh nhiều sau khi ăn.

3. Uống nhiều nướcwater

Loading...

Uống nhiều nước là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ngay sau bữa ăn có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Uống nhiều nước có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết ra mật và axit cần thiết để tiêu hóa một cách hiệu quả.

4. Đánh răng

dreamstime_xl_28587563

loading...

Bạn nên chờ ít nhất 30 phút trước khi đánh răng sau bữa ăn tối. Đánh răng ngay sau khi ăn tối sẽ làm mòn lớp men răng, rất có hại cho răng của bạn.

5. Uống trà

Người cao tuổi thường thích uống trà sau bữa ăn. Tuy nhiên, thói quen này lại không tốt chút nào. Các polyphenol có trong trà cản trở cơ thể hấp thụ chất sắt từ thực phẩm tiêu thụ. Ngoài ra, hàm lượng axit trong trà gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa protein có trong thực phẩm.

6. Đi tắmbaththoiquengaynguyhiemsaubuatoi

Bạn không nên tắm ngay lập tức sau bữa ăn tối bởi khi tắm, lưu lượng máu sẽ chảy trực tiếp về chân tay… Điều này làm giảm lượng máu xung quanh khu vực dạ dày và làm suy yếu hệ thống tiêu hóa.

7. Hút thuốc

Với người nghiện thuốc thì điếu thuốc sau bữa ăn có vẻ là “ngon lành” nhất nhưng điều này cực kỳ có hại, bởi nó tương đương với hút 10 điếu thuốc lá trong ngày. Sự gia tăng lưu lượng máu trong hệ thống tiêu hóa dẫn đến các thành phần có hại từ thuốc lá được hấp thu với tốc độ nhanh chóng.

8. Đi ngủ

Ngủ ngay lập tức sau khi ăn tối có thể dẫn đến một số vấn đề tiêu hóa. Bạn cũng có thể tăng cân. Vì vậy, điều tốt nhất là thư giãn trong một giờ hoặc lâu hơn để thức ăn được tiêu hóa một cách hiệu quả.

(Theo stylecraze)

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f119/8-thoi-quen-sau-bua-toi-ban-can-tranh-1947474/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...