Home KIẾN THỨC Vạch trần 6 tác hại cực kỳ nguy hiểm khi ăn kẹo...

Vạch trần 6 tác hại cực kỳ nguy hiểm khi ăn kẹo cao su, bỏ ngay đi nhé kẻo…

434
loading...

Buồn buồn bạn cũng nhai kẹo cao su. Vui vui bạn cũng nhai… hay khi ăn cơm xong bạn cũng nhai kẹo cao su. Đây có thể trở thành thói quen của nhiều bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại nguy hiểm dưới đây.

1. Rối loạn khớp xương hàm
Theo Livestrong, nhai kẹo cao su nhiều khiến xương hàm phải hoạt động nhiều, mệt mỏi, các khớp lệch khỏi vị trí, gây rối loạn khớp thái dương (TMJ). Điều này thường dẫn đến đau hàm, đau đầu và giảm sự vận động của khớp hàm.

2. Dị tật răng

Loading...

Nhai kẹo cao su thường xuyên có thể phá hủy men răng và thay đổi khớp nhai. Răng hàm trên có xu hướng mở rộng trong khi hàm dưới sẽ thu hẹp lại. Các răng cửa trên cũng nhô ra phía trước, còn răng cửa dưới lại thụt vào trong, khiến cả hàm răng không đồng đều. Hơn nữa, khi men răng của bạn bị mòn, chúng sẽ nhạy cảm hơn với thức ăn có tính axit, nóng hoặc lạnh.

chewinggum

Nhai kẹo cao su thường xuyên có thể phá hủy men răng và làm thay đổi vị trí của hàm răng. Ảnh: Mercola.

loading...

3. Nhức đầu

Răng phải nhai thường xuyên sẽ dẫn đến hệ quả tất yếu là đau nhức cơ và xương hàm. Điều này gây phản ứng phụ là đau nhức đầu, cổ, khiến việc cử động đầu và cổ trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này sẽ càng phát triển nếu người nhai kẹo cao su bị căng thẳng.

4. Gây ung thư

Loading...

Nhiều loại kẹo cao su có chứa aspartame, một loại đường nhân tạo có thể tạo ra formaldehyde được biết đến là chất gây ung thư trong cơ thể. Một số người cho biết, họ thường gặp tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt và thay đổi tâm trạng khi sử dụng kẹo cao su có chứa thành phần này.

5. Nhiễm độc thủy ngân

Nếu đang niềng răng hoặc hàn răng, bạn nên tránh nhai kẹo cao su, bởi trong các hỗn hợp hàn răng thường chứa bạc, thiếc và thủy ngân. Khi bạn nhai kẹo sẽ phá vỡ các hỗn hợp, giải phóng thủy ngân vào hệ thống tiêu hóa, thủy ngân là chất kịch độc đối đối với cơ thể người.

loading...

6. Nguy hiểm với trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ rất dễ nuốt khi nhai kẹo cao su. Thành phần của loại kẹo này có gôm nên không tiêu hóa được và ở lại mãi mãi trong dạ dày, rất dễ bị tắc ruột, nguy hiểm tính mạng của trẻ.

Phương Mai

Nguồn: http://news.zing.vn/tac-hai-khong-ngo-cua-keo-cao-su-post517196.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...