Home LÀM ĐẸP Không còn rụng tóc và hết ngứa da đầu với chanh, sả...

Không còn rụng tóc và hết ngứa da đầu với chanh, sả và bồ kết

736
loading...

Tóc rụng và ngứa da đầu luôn là 2 vấn đề đi kèm nhau và cực kỳ khó giải quyết. Để điều trị triệt để, bạn không cần dùng các loại mỹ phẩm đắt tiền vì chúng vừa hại tóc vừa làm tình trạng tóc rụng trầm trọng thêm.

Ngày xưa ở Việt Nam, khi chưa có các loại mỹ phẩm hiện đại như bây giờ để chăm sóc tóc, các bà, các mẹ thường dùng các loại lá thiên nhiên, điều chế ra mỹ phẩm chăm sóc da và tóc. Trong số đó, một công thức giúp tóc mềm mượt, không gàu ngứa và ngăn tóc rụng cực hay đó là nấu nước xả chanh và bồ kết gội đầu.

toc-dai-e1457881637710

Loading...

Để sử dụng công thức này, bạn cần phải ngừng gội đầu bằng dầu gội hóa chất ngay lập tức, sử dụng đều đặn trong nhiều tuần liền cho đến khi tóc có dấu hiệu bớt rụng cho đến ngưng rụng hẳn.

Nguyên liệu:

– 1 nắm bồ kết khô giã hơi dập

loading...

– 1 bó xả to

– 5-10 quả chanh tươi

tocgoi-dau-1-e1457881616156

Loading...

Cách nấu:

Bắc 1 nồi nước lớn, cho bồ kết giã dập và xả đập dập vào nồi. Trước đó bạn phải rửa các nguyên liệu sạch sẽ. Đun cho đến khi nước hơi sắc lại, bắc ra, để còn hơi ấm, lọc bỏ bã.

Vắt vào nước số chanh vừa chuẩn bị, thả cả vỏ chanh vào nước.

loading...

Bạn dùng lược chải cho tóc mượt, cúi xuống chậu nước, từ từ dội nước lên tóc, vừa dội vừa chải thật nhiều lần, dùng tay massage da đầu để nước thấm vào da đầu nhiều hơn, chải rồi dội trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn lau khô, hong tóc tự nhiên, không sấy.

Làm theo cách này tuần 3 lần, tóc sẽ giảm rụng thấy rõ mà khó có loại dầu gội công nghiệp nào làm được.

Chúc bạn thành công!

Theo phununews

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...