Home LÀM ĐẸP Sạch bay mụn cơm dù nhiều đến máy cũng không để lại...

Sạch bay mụn cơm dù nhiều đến máy cũng không để lại sẹo nhờ nguyên liệu nhà bếp

540
loading...

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong bếp, mụn cơm dù nhiều đến mấy cũng sạch bay nhanh chóng mà không để lại sẹo.

Mụn cơm hay còn gọi là mụn thịt, mụn cóc là những nốt tự dưng mọc trên cơ thể của chúng ta không lý do. To khoảng bằng một phần đầu đũa có khi bằng cả đầu đũa.

Mụn cơm không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn mà chỉ làm mất thẩm mỹ. Dưới đây là những mẹo vặt trị mụn cơm tận gốc, không để lại sẹo.

Loading...

tri-mun-com-bb-baaabDfA2j

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong bếp, mụn cơm dù nhiều đến mấy cũng sạch bay nhanh chóng mà không để lại sẹo.

Khoai tây

loading...

Lấy một củ khoai tây gọt sẵn, cắt ra thành từng khoanh nhỏ, chú ý đừng nên cắt mỏng quá. Sau đó trà xát lên vùng mụn, hoặc bạn đắp trực tiếp lên để nguyên trong khoảng 15-20 phút. Ngày thực hiện 2 đến 3 lần.

Hành hoa

Đây là gia vị phổ biến trong nhà bếp của bạn. Hành hoa có thể trị mụn cơm, lấy hành hoa thái nhỏ, rửa sạch và thêm một chút muối đắp lên những nốt mụn cơm. Dùng gạc hay vải mềm băng lại và để qua một đêm.

Loading...

Tỏi

Tỏi tuy có mùi, khiến một số chị em rất ngại dùng, nhưng nếu chị em giã nhỏ tỏi và đắp lên mụn cơm mỗi ngày 2 lần thì sau 3 tuần, các nốt mụn cơm sẽ biến mất hiệu quả đấy.

Đu đủ xanh

loading...

Cắt những vết cắt cạn trên vỏ một trái đu đủ xanh, sẽ thấy nhựa trắng chảy ra.

Pha một chút nước với chất nhựa từ vỏ đu đủ, sau đó bôi lên chỗ có mụn. Chất enzym có tác dụng tiêu hủy các tế bào chết. Bôi hỗn hợp nước trên một ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Lưu ý tránh nước.

Lô hội

Dùng một miếng bông hay một miếng vải mềm nhỏ thấm lấy chất nhựa của cây lô hội, bằng cách tách đôi lá lô hội. Sau đó thấm lên nốt mụn cơm trong vòng khoảng 1 phút hoặc bạn có thể dùng dây buộc miếng vải hoặc bông có nhựa cây lô hội lên nốt mụn mỗi ngày vài giờ.

Vỏ chuối

Cách chữa trị mụn cơm bằng Vỏ chuối: trà lát vỏ chuối lên chỗ bị mụn “tấn công”, cũng là một cách hữu hiệu. Hãy làm việc này bất cứ lúc nào bạn có vỏ chuối và đang ngồi rảnh. Tốt nhất là hãy ăn chuối hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe và bay mụn cơm hihi

Tinh chất trà xanh

Trị mụn cơm bằng tinh chất trà xanh rất hiệu quả nhé! Chỉ đơn giản bằng cách bạn hãy bôi trực tiếp nó lên nốt mụn mỗi ngày cho đến khi những nốt mụn cơm phải “tự nguyện” rút lui.

Lá tía tô

Tía tô không những được biết đến với tác dụng giải cảm, phòng ngừa phong hàn là bài thuốc trị bệnh sốt cao mà còn là ác mộng của những nốt mụn cơm. Rất đơn giản, buổi tối, lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các nốt mụn cơm, để qua đêm. Hoặc bạn có thể vò nát lá tía tô rồi dùng gạc, bông băng băng luôn vào nốt mụn cơm khoảng 45 phút rồi tháo ra rửa sạch.

Tiểu An (TH)

Nguồn: http://suckhoe.com.vn/lam-dep/mun-com-nhieu-den-may-cung-sach-bay-khong-de-lai-seo-nho-nguyen-lieu-nha-bep-65543

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...