Home MẸO HAY Áp dụng 1 trong 10 cách sau đây, muỗi không bao giờ...

Áp dụng 1 trong 10 cách sau đây, muỗi không bao giờ đến gần bạn

388
loading...

Muỗi là côn trùng gây khó chịu và phiền hà cho hầu hết chúng ta. Thời tiết ẩm ướt như này là môi trường lý tưởng để muỗi sinh trưởng và phát triển. Cùng tìm hiểu 10 loại cây sau để phòng trừ muỗi nhé!

1. Cây ngũ sắc: Cây ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi. Ngũ sắc được coi là loại cây đuổi muỗi khá hữu hiệu hay được dùng ở vùng nông thôn. Bạn chỉ cần trồng cây ngũ sắc làm cảnh trong sân nhà là đã khiến muỗi “hôn xiêu phách lạc” rồi đấy.

2. Cây bạc hà: Hương vị của cây bạc hà có tác dụng xua đuổi côn trùng như muỗi, kiến, ong.. Bạn chỉ cần dùng một nắm bạc hà vò nát đặt trong góc nhà hay nóc tủ, bệ cửa sổ… cũng có tác dụng ngăn muỗi trong 1-2 ngày.

Loading...

3. Cây phong lữ: Hoa cây phong lữ có chứa hoạt chất an thần và giảm stress đối với con người. Tuy nhiên, hoạt chất này chính là “thuốc độc” với muỗi. Việc trồng cây phong lữ trong nhà vừa có tác dụng làm cảnh vừa có tác dụng diệt muỗi hữu hiệu.

4. Cây chân chim: Cây chân chim có chữa các hoạt chất làm sạch không khí và chống muỗi. Trồng cây chân chim trong nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

5. Vỏ quýt: Tinh dầu thơm trong vỏ rất hấp dẫn với con người song đó lại là mùi vị khó ưa của họ hàng nhà muỗi. Sau khi ăn quýt, bạn đừng vội bỏ vỏ đi mà hãy giữ lại trong nhà để xua đuổi muỗi.

loading...

12

6. Cúc vạn thọ: Mùi hương của hoa cúc vạn thọ khiến muỗi tránh xa. Vì vậy, hãy trồng một vài chậu cúc vạn thọ quanh nhà để bảo vệ các thành viên trong nhà trước sự tấn của muỗi.

7. Hoa dạ hương: Hoa dạ hương có mùi thơm rất nồng, chẳng những khiến muỗi tránh xa mà còn khiến người ngửi lâu đau đầu, chóng mặt. Chỉ cần vài nhánh dạ hương sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi loài muỗi.

Loading...

8. Dầu tràm: Tinh dầu tràm có tác dụng hữu hiệu trong việc đối phó với muỗi, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu tràm vào bồn tắm, thoa dầu tràm lên quần áo, da… đã có thể hạn chế muỗi đến gần bạn.

9. Cây hương thảo: Tinh dầu hương thảo có tác dụng làm sạch không khí và xua đuổi muỗi. Chỉ cần thoa vài giọt tinh dầu hương thảo lên vật dụng: quần áo, gối, chăn.. sẽ giúp bạn tránh được sự tấn công của muỗi.

10. Cây sả: Tinh dầu sả có chứa hoạt chất gây ảnh hưởng tới khả năng định vị hướng bay của muỗi. Chỉ cần để vài cọng sả trong nhà sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

loading...

10

Hi vọng, với 10 cách đuổi muỗi trên đây sẽ giúp bạn và gia đình an toàn trước sự tấn công của loại côn trùng nguy hiểm này.

Hồng Khang

Nguồn: http://tinhhoa.net/10-loai-cay-giup-xua-duoi-muoi-hieu-qua.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...