Home MẸO HAY Bỏ iPhone vào tủ lạnh 20 phút, bạn sẽ bất ngờ với...

Bỏ iPhone vào tủ lạnh 20 phút, bạn sẽ bất ngờ với tốc độ wifi sau khi lấy nó ra

1649
loading...

iPhone sử dụng lâu sẽ xảy ra hiện tượng pin iPhone bị chai, iPhone bị lỗi mất sóng wifi hoặc wifi hư hoàn toàn. Mẹo này mình cũng mới được 1 anh trong công ty chỉ lại tối hôm qua, về thử với con iPhone 5 già cõi thấy hay nên bày lại với mọi người đây.

Khi sử dụng iPhone 1 thời gian dài, nhiều người cảm thấy nhiệt độ thân máy sẽ nóng lên, 1 thời gian sử dụng không lâu, 1 hoặc 1 vài tính năng nào đó không còn hoạt động 1 cách bình thường nữa, đặc biệt là tính năng wifi và pin của máy. Không biết do máy mình cũ quá rồi hay do upgrade nó lên iOS cao quá nên dạo này thấy đơ đơ, lag lag, dùng không còn mượt ngon như xưa nữa.

1_A930996538_D96_BEEC4_CE2_BFF3509_ABD8_E40228_B86_BFB6_B

Loading...

“Đỉnh điểm” là mới tuần trước nó hết vào wifi được luôn, phải dùng 3G 24/7 làm máy mau hết pin và nóng vô cùng. Mình cũng định đem ra ngoài tiệm xem sao nhưng chưa đi thì được chỉ cách này:

– Gói iPhone vào nhiều lớp giấy.

– Cho nó vào ngăn mát của tủ lạnh 20 phút, sau khi lấy ra Wifi sẽ sử dụng lại được như bình thường.

loading...

Giải thích cho điều này:

Nguyên nhân máy lỗi wifi là do việc hoạt động quá mức của wifi, bạn đã làm cho cột thu sóng wifi bị nóng lên nhất thời, ngay lúc đó nó bị hư, cách tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng, tắt nguồn iPhone cho nhiệt độ máy trở lại bình thường, nó sẽ vận hành như chưa bị sự cố.

Trường hợp bạn đang sử dụng, để 15 phút sau để nó hết nóng rồi bỏ vào tủ lạnh, cách này thực ra sẽ giúp giảm nhiệt độ của iPhone nhanh đáng kể, sẽ nhanh hơn so với việc bạn để ngoài không khí, nhưng cần lưu ý là chỉ có thể sử dụng với điều kiện bạn để nó trong ngăn mát tủ lạnh, đừng để vào ngăn đá.

Loading...

Tuy nhiên đây chỉ là 1 cách cấp cứu tạm thời:

Giải quyết việc hư wifi bằng tủ lạnh chỉ là nhất thời, nếu wifi của iPhone thường bị hư hỏng thì nên đem ra cửa hàng sửa chữa hoặc chí ít cũng cần kiểm tra bên trong máy, cột angten thu sóng wifi của iPhone nằm ở mặt lưng, đồng thời đây cũng là nơi tản nhiệt của cpu trong máy, cho nên rất dễ bị hư wifi.

Để đảm bảo việc hoạt động ổn định của máy, cần sử dụng đúng cách, giữ máy hoạt động ở 1 hiệu suất nhất định, không nên để máy quá nóng sẽ gây hư hại khá phiền phức.

Nên biết, nếu bạn để máy vào tủ lạnh quá nhiều lần, dù gói giấy kĩ lưỡng vẫn có thể làm cho máy bị đọng nước ở bên trong khiến mạch máy bị hư thì lại càng chết nữa đó.

loading...

Đó là bí quyết của mình mới học được, mọi người cùng tham khảo nhé!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f2402/me-o-so-c-li-do-nhu-ng-nguo-i-du-ng-iphone-lau-nam-pha-i-bo-no-va-o-tu-la-nh-20-phu-t-2280568/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...