Home MẸO HAY Chân “nặng mùi” đến mấy cũng hết nhờ 8 bước làm miếng...

Chân “nặng mùi” đến mấy cũng hết nhờ 8 bước làm miếng dán detox này

470
loading...

Mùa hè chân đổ hồ hôi hay đi giày nhiều khiến chân bốc mùi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với liệu trình detox chỉ bằng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Không chỉ giảm thiểu và ngăn ngừa chứng hôi chân, công thức này còn giúp cơ thể thoải mái và dễ chịu tức thì!

Chân “nặng mùi” là do tuyến mồ hôi tại đây bài tiết quá nhiều, lại thường xuyên không thông thoáng do phải đi giày dép cả ngày, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Mặt khác, khi bạn đứng trong một thời gian dài sẽ khiến máu tụ ở lòng bàn chân dẫn đến việc tích độc tố và gây ra cảm giác nặng nề, khó chịu, không tốt chosức khỏe.

Để tránh tình trạng này, hãy thử công thức miếng dán detox sau:

Loading...

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị:

– 1 miếng gạc cỡ 4×6 (cm) có phần dính, hoặc bạn cũng có thể dùng gạc và băng dính y tế.

– 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, nước ấm.

loading...

– 1 đôi tất chân dày vừa phải.

1-1466482314309-1466638840

Bước 2:

Loading...

Bạn hãy băm nhuyễn tỏi và hành tây rồi trộn đều. Tỏi và hành tây đều rất tốt cho hệ thống bạch huyết, hỗ trợ cơ thể đào thải chất độc, thư giãn và làm mềm các lỗ chân lông.

Bước 3:

Sau khi đã băm nhuyễn tỏi và hành tây, bạn hãy ngâm chúng trong nước ấm khoảng 5-10 phút. Allicin có trong tỏi và hành tây với tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh sẽ được hòa tan 1 phần trong nước.

loading...

Bước 4:

Đổ trực tiếp nước nóng lên hỗn hợp trên và đun sôi kĩ. Sau đó tắt bếp và để nguội. Allicin được giải phóng khi tỏi và hành tây bị hỏng, vì vậy bạn hãy lưu ý để lửa nhỏ và đun sôi thật kĩ.

Bước 5:

Thấm nước vào miếng gạc bạn đã chuẩn bị từ trước.

6-1466482314997-1466638841

Bước 6:

Dính miếng gạc hoặc dùng băng dính y tế để cố định miếng gạc vào phía trên vị trí hõm của lòng bàn chân do đây thường là nơi chịu nhiều áp lực trên cơ thể nhất.

Bước 7:

Bạn hãy đi tất để tránh cho miếng gạc bị xô lệch. Giữ miệng gạc trên chân và bạn có thể đi ngủ.

Bước 8:

Bạn có thể bóc miếng gạc ra vào buổi sáng. Khi đó, bạn sẽ quan sát thấy màu nâu nhạt trên miếng gạc của mình. Đây là do allicin đã tương tác với các hóa chất tự nhiên trên da để hút lượng độc tố trong cơ thể của bạn ra ngoài.

Nếu bạn không có đủ thời gian đun tỏi và hành tây, bạn cũng có thể đặt 1 lát hành tây vào trong tất trước khi đi ngủ.

Hãy thường xuyên áp dụng những phương pháp detox này, đặc biệt khi bạn bị ốm hoặc cảm cúm, chúng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn đáng kể đấy!

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/8-buoc-tu-lam-mieng-dan-detox-chua-chan-nang-mui-ngay-he-a246592.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...