Home MẸO HAY Chỉ vài giây là bồn cầu trắng tinh như trong khách sạn...

Chỉ vài giây là bồn cầu trắng tinh như trong khách sạn 5 sao

906
loading...

Chà rửa bồn cầu không phải việc nặng nhọc nhưng là việc mà không có bà nội trợ nào muốn làm. Vì thế hôm nay mình muốn chia sẻ cho mọi người một vài mẹo chà rửa bồn cầu sạch bóng như trong khách sạn 5 sao.

Dùng nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà nó còn thể dùng để vệ sinh nhà cửa. Và nước ngọt là thứ tuyệt vời để mọi người vệ sinh bồn cầu sáng bóng đó.

Loading...

– Lấy một chai nước ngọt 1,5 lít và đổ thẳng tay vào bồn cầu. Chất Axit trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu. Và khi đổ nước ngọt vào bồn cầu, mọi người chú ý đổ xung quanh lòng để nước ngọt chảy tràn qua các vết bẩn. Còn đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất thì mọi người có thể lấy một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt để chùi. Nếu không muốn bẩn tay thì mọi người cũng có thể đổ đầy nước ngọt vô bình xịt và xịt vết bẩn ở thành và phía trong bồn cầu.

capture

– Sau đó mọi người để nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ, đảm bảo mấy vết bẩn sẽ bị bong ra hết cho coi. Mà em nghĩ tốt nhất là mọi người nên làm vào tối trước khi ngủ, sáng ra chỉ cần giật nước là bồn cầu sạch bóng rồi.

loading...

Dùng chanh tươi

– Mọi người trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Đây vốn là cách tẩy sạch bồn cầu nói riêng và làm sạch các thiết bị vệ sinh của người Nhật.

– Ngoài ra còn có thể dùng hàn the kết hợp với chanh nữa. Mua hàng the ở ngoài chợ về rồi đổ nó ra 1 cái chén. Xong cho thêm nửa chén nước cốt chanh vào nữa. Trước khi dùng hỗn hợp đó, mọi người giật nước xã bồn cầu trước. Sau đó mới dùng miếng bọt biển chà hỗn hợp đó lên xung quanh và phía trong bồn cầu.

Loading...

Sau khi chà xong các vết bẩn rồi, mọi người cứ để yên vậy và đợi khoảng 2 giờ rồi hãy giật nước xả sạch lại. Các vết bẩn sẽ bay hết và bồn cầu sẽ sạch bóng cho xem.

Dùng giấm và baking soda

Mọi người đổ thẳng giấm lên thẳng mấy về bẩn trên thành và phía trong của bồn cầu, ở những nơi góc khuất cũng ráng đổ lên nhé. Sau đó mọi người không giật nước, để nguyên vậy trong vòng 30 phút. Nếu được thì dùng bàn chải để cọ rửa cũng được. Mấy vết bẩn sau khi đổ giấm lên chỉ cần chà qua là bay liền à. Tiếp đó nhớ rắc bột baking soda lên xung quanh rồi đợi thêm 30 phút nữa

loading...

Sau 30 phút rắc bột soda, bây giờ mọi người chỉ cần xả nước là xong. Đảm bảo bồn cầu sẽ sạch bóng không còn chút vết bẩn nào.

Nếu bồn cầu có bị nghẹt, mọi người cứ dùng mấy mẹo này để thông tắc. Cực kì hiệu quả luôn nha !

Dùng nước đá

– Cho 1kg đá lạnh vào bồn cầu toilet bị nghẹt và xả nước mạnh.
– Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp ngay phần bị tắc nghẽn thì sẽ giúp thông luôn phần bị tắc ấy.

Dùng Baking Soda pha với giấm

Sau đó, từ từ đổ một chai giấm (bất cứ loại nào) vào nhà vệ sinh.

– Đổ từ từ! Nó sẽ sủi bọt rất nhiều. Tạm dừng thêm giấm khi nó bắt đầu lên quá nhiều bọt. Baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp tan rã các tác nhân mềm gây tắc. Mặc dù chậm nhưng nó khá hiệu quả.

– Khi đã đổ hết giấm vào bồn cầu, để nguyên vài phút.- Đổ một hộp baking soda vào trong bồn cầu.

– Thêm 3-4 lít nước nóng vào bồn cầu.

– Để nguyên qua đêm và lặp lại quá trình nếu cần vào sáng hôm sau.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4553/chi-vai-giay-la-bon-cau-trang-tinh-nhu-trong-khach-san-5-sao-2385313/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...