Home MẸO HAY Chinh phục da dầu chỉ bằng các mẹo nhỏ cực đơn giản...

Chinh phục da dầu chỉ bằng các mẹo nhỏ cực đơn giản mà không phải ai cũng biết

301
loading...

Các chị em đều biết rằng, tuyến mồ hôi cũng như bã nhờn thường xuất hiện trên da vào mùa hè do khí hậu nóng bức. Da trở nên dễ bị dầu và mọc mụn. Bạn có thể nghĩ đến việc bỏ qua các loại kem dưỡng ẩm trong mùa hè nhưng trên thực tế chúng cần để duy trì độ ẩm cho da vì giúp cân bằng sản sinh dầu trên da. Dưới đây là mẹo giúp bạn kiểm soát da dầu trong mùa hè:

13012625_1016120228481159_1251229817739454322_n

– Bôi kem dưỡng ẩm 2 lần mỗi ngày để duy trì độ ẩm. Lựa chọn kem dưỡng ẩm không dầu chứa các thành phần điều trị mụn như axit salicylic và tinh dầu cây chè. Không sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chứa cồn vì chúng có thể gây mụn. Ngoài ra, tránh dùng kem dưỡng ẩm có hương thơm, màu hoặc paraben.

Loading...

– Sử dụng sữa rửa mặt chứa axit salicylic.

Axit salicylic được chiết xuất tự nhiên từ vỏ cây liễu giúp giảm tiết dầu và ngăn mụn phát triển. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu ôliu để loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả khỏi da mặt. Sử dụng dầu ôliu sẽ duy trì độ ẩm và làm trẻ hóa da.

– Sau khi rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối, sử dụng nước hoa hồng dưỡng ẩm có thể làm ẩm da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

loading...

– Ngoài ra, hãy sử dụng mặt nạ 2 lần mỗi tuần để dưỡng ẩm cho da và ngăn ngừa mụn.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/meo-kiem-soat-da-dau-trong-mua-he-n114977.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...
Loading...