Home MẸO HAY Đây là cách nhắc khéo đồng nghiệp hôi nách “thuần túy”, 1...

Đây là cách nhắc khéo đồng nghiệp hôi nách “thuần túy”, 1 lời đôi việc – bạn cũng đỡ ngượng

356
loading...

Chuyện chẳng là mới có ông đồng nghiệp mới chuyển chỗ sang ngồi cạnh em, trời ơi, ổng hôi nách thuần tuý luôn. Em đã nghĩ, rồi, chết rồi, kiểu này phải làm thế nào đây.

466f9787ccf92e6a8da011300d0c2ad7

Chuyện này khá tế nhị, nhưng nếu không biết cách xử lý thì cũng khá khó chịu ạ. Với người thân trong nhà thì dễ nói, cứ nói thẳng thôi. Nhưng bạn bè,đồng nghiệp thì khác. Nói không khéo họ sẽ tổn thương, mối quan hệ sẽ không còn gắn kết. Mà không nói thì tội nghiệp lỗ mũi của mọi người xung quanh.

Loading...

Em chia sẻ cho mọi người vài cách mà em đã dùng để đối phó (tất nhiên chuyện này có sự hỗ trợ từ những người xung quanh nữa, chứ một mình em làm, em cũng sẽ không dám, thấy ngại). Quan trọng là bạn bè, đồng nghiệp phải cùng hợp tác để giải quyết vấn đề này.

Ví dụ như bạn bè, đồng nghiệp bị “hách từ trong nôi” mà bạn không thể nói thẳng, thì có cách này bày cho bạn nè:

Cách 1:

loading...

Lên google search cách chữa hôi nách, đánh máy chi tiết ra một tờ giấy A4, khéo léo nhét ở bàn làm việc của đồng nghiệp, hoặc tìm cách để cho bạn bè đọc được tờ giấy này. Không cần ghi tên tuổi hay bất cứ điều gì dài dòng. Chỉ cần cách chữa, và cách đó hiệu quả, là được.

Cách 2:

Cách 1 không ăn thua thì đến cách 2: Lựa một dịp đặc biệt (sinh nhật, lễ tết….), mua lăn khử mùi, hoặc khử mùi dạng xịt, gói đẹp đẽ sang trọng tặng cho bạn ấy. Đến lúc này, chính bản thân người bị hôi nách phải tự nhận ra mình có “vấn đề” và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Loading...

Cách 3:

Mua loại bột trị hôi nách, ghi rõ cách thức sử dụng, để trên bàn người đó. Không nhân dịp gì cả. Thấy đã đến lúc nên làm thì phải làm.

Cách 4:

loading...

Nói khéo. Hãy tìm một ai đó thân với người ấy nhất, để nói rõ là người ấy có vấn đề. Trong công ty em làm, anh A bị hôi nách. Đồng nghiệp ngồi bàn luận rồi quyết định cử anh B (đồng nghiệp thân thiết của anh A, ngồi cũng dãy) để nói. Anh B mới nói với anh A là: “Hồi xưa tôi cũng bị “hách từ trong nôi” kiểu này, nhưng giờ hết rồi. Anh cứ làm theo cách của tôi, đảm bảo khỏi, không việc gì phải ngại”. Khi thấy người ta “từng bị giống mình” thì anh A cũng cởi mở hơn, chịu khó chia sẻ hơn và ít lâu sau cái mùi khó chịu này biến mất. Công ty cảm ơn anh B quá trời

Cách 5:

– Cách cuối cùng, khi 4 cách trên không ăn thua: Nói trực tiếp. Có thể qua Skype, email, tin nhắn facebook, hoặc viết một bức tâm thư dài. Sao cho họ hiểu rằng mọi người đều đang cực kì khổ tâm vì cái mùi đó.

Em tin 5 cách trên khá ổn, mọi người có thể áp dụng. Thường thì đến cách thứ 2 là người ta phải nhận ra rồi. Đợi đến cách 5 thì hơi quá, hết thuốc chữa

Mọi người có thể chia sẻ thêm về vấn đề này nhé

Cảm ơn ạ.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/do-ng-nghie-p-ngo-i-ke-ben-hoi-na-ch-thua-n-tuy-va-day-la-ca-ch-em-nha-c-khe-o-o-ng-day-kho-qua-2165425/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...