Home MẸO HAY Đến vịt lông tơ cũng bị vặt sạch không còn 1 cọng...

Đến vịt lông tơ cũng bị vặt sạch không còn 1 cọng chỉ với cách đơn giản, cực nhanh này

1774
loading...

Thịt vịt vừa mát lại vừa giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên quy trình vặt lông vịt khiến nhiều người cảm thấy ngại.

Nhắc tới nhổ lông vịt thì ôi thôi…. chạy chị em nhà mình chạy làng hết. Hồi em mới thi đại học xong, về quê ăn giỗ. Bác dâu trưởng bảo em nhổ lông vịt cho bác. Em thì không thuộc dạng khéo léo gì nhưng cũng không đến nỗi nhổ lông vịt cũng biết. Nhưng khổ cái là lông vịt nó cứng hơn lông gà. Đó giờ ở nhà toàn làm gà thôi nên phải loay hoay, mồ hôi mướt mát cả buổi mới xong.

1436841153-101436-2Về kể cho ba em – cao thủ nấu ăn thì ba cười cho. Ba chê là con gái ba mà không có giống ba gì hết (Hứ! em còn nghĩ thầm trong bụng là con gái ba, ba làm hết cho nên mới vậy đó chứ). Rồi ba em chỉ cho em vài mẹo nhỏ nhỏ để làm vịt nhanh, sạch, không lo hóa chất như ngoài chợ.

Loading...

Nhân tiện chiều nay về nhà có món vịt om sấu lên mâm, nhớ ba ở nhà nữa nên em chia sẻ cho các chị vài mẹo hay ho khi làm vịt nhé.

Trước tiên, các mẹ nên mua vịt đã trưởng thành, mọc đủ lông cánh. Vịt trưởng thành dễ nhổ lông hơn vịt non. Vịt trưởng thành có những những đặc điểm: béo, da bụng và cổ dày, ức tròn, mỏ cứng, to và có màu vàng đó ạ.

Nếu không có vịt trưởng thành, các mẹ có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại vịt này cũng khá dễ nhổ lông. Vịt non lông tơ nhiều, khi nhổ rất cực. Nhưng cũng không mua vịt già quá, nhổ lông xong cũng đứt hơi theo nó luôn đó các mẹ ạ :3

loading...

thu-thach-kinh-khung-cua-bo-chong-3-nam-chua-tim-duoc-loi-giai_92234492
Để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lã để nước ngấm đều khắp người vịt. Tiếp theo, vớt vịt ra rồi rưới rượu trắng hoặc giấm lên vịt và ngâm khoảng 10 phút.

Nhúng vịt vào nước sôi vừa, khoảng 60 độ thôi, nóng quá sẽ tuột hết da vịt. Thử nhổ vài cộng lông cánh, nếu dễ nhổ thì vớt vịt ra rồi tiến hành nhổ lông.

Nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng ‘bạ đâu nhổ đó’ nhé. Nhớ miết tay trên da vịt để quét luôn đám lông tơ bên dưới.

Loading...

Nhổ lông vịt xong xuôi, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, kiểm tra kỹ càng rồi mới qua khâu khác nhé.

Để khử mùi hôi cho vịt, sau khi làm sạch lông, hãy xát muối rồi rửa lai với nước. Hoặc có thể lấy gừng giã nhẹ cho hơi dập rồi chà lên khắp thân vịt.

Trước khi chế biến, hãy ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút để thịt vịt trắng hơn.

loading...

Cũng không quá khó phải không nè? Hy vọng với bí quyết nhỏ nhỏ này sẽ giúp các chị em không phải chạy xa tám trăm mét khi nghe tới việc nhổ lông vịt nhé.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/lam-sach-long-vit-khong-he-kho-neu-cac-ban-biet-duoc-cach-lam-nay-2324149/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...